Cháy nhà dân trong đêm tại huyện Vĩnh Lộc

Vào khoảng 23 giờ 45 phút, ngày 29/01/2024, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin  báo cháy nhà dân 3 tầng tại thôn 4 xã Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Lộc. 

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều động 02 xe chữa cháy cùng CBCS nhanh chóng đến đám cháy.

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 30 phút, Anh Lê Ngọc Tuấn (Chủ nhà) phát hiện cháy ở tầng 1, anh Tuấn đã dùng bình chữa cháy được trang bị tại gia đình để dập tắt đám cháy, tuy nhiên đám cháy không tắt. Lúc này Anh Tuấn hoảng loạn, mất bình tĩnh chạy ra ngoài hô hoán, báo động mọi người xung quanh giúp đỡ. Phát hiện sự việc, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, cùng người dân, lực lượng tại chỗ đã triển khai sử dụng các bình chữa cháy tự trang bị, phương tiện chữa cháy ban đầu tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, sau đó ngọn lửa bùng phát mạnh, toả ra nhiều khói, khí độc, vượt qua khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.
Lúc này còn chị Lan (vợ anh Tuấn) và 2 người con đang còn trong nhà, tuy nhiên đám cháy lớn, lực lượng tại chỗ và Anh Tuấn không thể vào trong nhà được.

Hiện trường vụ cháy, ngôi nhà không có chuồng cọp và có lối thoát nạn ra ban công phía trước

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, tỏa ra nhiều khói khí độc, lực lượng chức năng triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn và khoanh vùng, dập tắt đám cháy. 
Tại hiện trường, ngôi nhà cháy có 3 tầng, không có chuồng cọp, có lối thoát nạn khẩn cấp trực tiếp ra ban công phía trước. Quá trình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện có 3 nạn nhân đã tử vong tại tầng 2 (có lối thoát ra ban công phía trước).
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu