Ngày 25/7 là hạn cuối nộp tác phẩm dự giải ảnh, báo chí về PCCC và CNCH

Đã có hơn 500 tác phẩm của gần 100 tác giả gửi bài và ảnh về dự Cuộc thi PCCC và CNCH. Ban tổ chức sẽ kết thúc nhận tác phẩm tới hết ngày 25/7, chấm chung khảo và công bố giải vào trung tuần tháng 8. 

Phát động từ ngày 14/4 tại Hà Nội, qua hơn 3 tháng triển khai, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đã nhận được hơn 500 tác phẩm của gần 100 tác giả gửi tác phẩm tham gia. Cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân PCCC, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Báo điện tử Dân trí tổ chức.

Ảnh nằm trong tác phẩm ảnh bộ gửi đến dự thi từ một tác giả TP. Đà Nẵng.

Các tác phẩm gửi tới dự thi đã phản ánh sinh động, đa dạng hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên cả nước. Các tác phẩm báo chí đa dạng với các thể loại: bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự... mang nội dung tôn vinh, lan tỏa những cống hiến, hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ công an và người dân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và bình yên cuộc sống.

Tác phẩm báo chí dự giải bao gồm các thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn (truyền hình), phim tài liệu, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận... đã được đăng trên các báo, tạp chí, phát sóng trên truyền hình Trung ương và địa phương từ ngày 01/01/2020 đến ngày 25/07/2021. 

Đối với các tác phẩm ảnh: Phản ánh các hoạt động, sự việc, sự vụ về PCCC và CNCH trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cảnh báo nguy cơ gây cháy, nổ, sự cố, tai nạn; những mặt tích cực, những vi phạm trong công tác PCCC và CNCH; hình ảnh đẹp, tiêu biểu về chiến sĩ Cảnh sát PCCC và PCCC và CNCH và Nhân dân… Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng được sáng tác từ 01/01/2017 đến hết ngày 25/07/2021.

Chỉ còn một tuần nữa, Ban tổ chức sẽ kết thúc nhận bài dự thi, hạn cuối cùng cho các tác giả nộp tác phẩm là tới hết ngày 25/7, tính theo dấu bưu điện (với bản cứng) và theo thời gian gửi qua email (với bản mềm). Dự kiến, các vòng chấm sơ khảo và chung khảo sẽ diễn ra từ cuối tháng 7 tới đầu tháng 8, công bố và tổ chức triển lãm, trao giải vào trung tuần tháng 8/2021.

Cách thức tham gia dự thi:

• Đối với tác phẩm ảnh:

+ Hồ sơ, tài liệu, gửi về Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua website: pccc.dantri.com.vn hoặc qua email của cuộc thi: cuocthianh@dantri.com.vn

+ Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

• Đối với tác phẩm báo chí:

- Tác giả có tác phẩm dự thi gửi bản in hoặc scan hoặc bản mềm (đĩa CD, USB).

- Hình thức nhận:

+ Nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện (ngoài phong bì thư đề rõ: Tác phẩm dự thi giải báo chí chủ đề PCCC và CNCH). Gửi về địa chỉ: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi được tính theo dấu bưu điện.

+ Gửi file qua chuyên mục trên Dân trí Điện tử, Website: pccc.dantri.com.vn

+ Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua email của cuộc thi: cuocthitacphambaochi@dantri.com.vn

+ Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

Tác giả phải chịu trách nhiệm về quyền sở hữu và tính chân thực của tác phẩm dự thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem link: http://www.canhsatpccc.gov.vn . Liên hệ trực tiếp và giải đáp cuộc thi: Điện thoại: Đ/c Quang: 0913044582 và Đ/c Huyền: 0865750233.

Nguồn: Cục C07
Thăm dò ý kiến
Để có căn cứ tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú.

Đề nghị ông/bà vui lòng cho ý kiến vào ô lựa chọn "Diện tích nhà ở tối thiểu công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa