120 đội viên Đội dân phòng huyện Yên Định được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH

Tiếp tục thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nong cốt trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025” năm 2022, ngày 28/10/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với UBND huyện Yên Định tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 120 đội viên Đội dân phòng trên địa bàn huyện Yên Định.              

Theo đó, trong thời gian 4 ngày, các học viên được nghiên cứu các nội dung về tình hình cháy, nổ; quy định của pháp luật về PCCC đối với lực lượng PCCC dân phòng; kiến thức cơ bản về công tác PCCC; an toàn PCCC đối với một số loại hình cơ bản; xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ tại khu dân cư; giới thiệu một số chất chữa cháy và phương tiện chữa cháy thông dụng. Ngoài ra, còn được huấn luyện các kỹ năng thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng để dập tắt các đám cháy giả định, các kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cơ bản...

 

Một số hình ảnh tại lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại huyện Yên Định

Thông qua đợt huấn luyện, giúp các đội viên đội dân phòng được trang bị các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cơ bản chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các khu dân cư, từng bước nâng cao năng lực của lực lượng dân phòng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Kết thúc lớp huấn luyện, học viên tham gia kiểm tra, đạt chất lượng, được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu