Tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC cho học sinh

Bằng các biện pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức một cách dễ hiểu và cụ thể, các đồng chí đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã trang bị cho các em học sinh Trường Trung học Cơ sở Quảng Yên, huyện Quảng Xương một số kỹ năng phòng cháy cơ bản và thoát nạn khi có hỏa hoạn.

Theo đó, ngày 08/12/2022, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Trung Giáo dục EduGarden tổ chức Chuyên đề Kỹ năng phòng chống cháy, nổ và thoát nạn khi có hỏa hoạn cho 200 em học sinh Trường Trung học cơ sở Quảng Yên, huyện Quảng Xương.

Tại buổi tuyên truyền, bằng cách tuyên truyền trực quan, sinh động, với các hình ảnh thực tế, trao đổi trả lời các câu hỏi và đặt câu hỏi để học sinh trả lời về các kiến thức PCCC và CNCH; các kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra tại trường học, gia đình; kỹ năng cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu: bình chữa cháy xách tay... từ đó giúp các em học sinh có thể xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ trong thực tế.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
Toàn cảnh buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC

Các em học sinh hào hứng trao đổi kiến thức về PCCC

Để đảm bảo an toàn PCCC tại các trường học, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh khuyến cáo các cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như:

1. Khi lắp đặt mạng, hệ thống điện phải tính toán, thiết kế đúng tiêu chuẩn, không câu mắc thêm các thiết bị điện khi chưa được tính toán tiết diện dây dẫn và phụ tải phù hợp tại khu vực các lớp học. Yêu cầu trước khi ra về cần tắt các thiết bị điện không cần thiết; Rà soát toàn bộ hệ thống cầu dao điện tổng.

2. Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC đã được trang bị tại nhà trường. Trường hợp bị hỏng, mất khả năng hoạt động cần được trang bị bổ sung, thay thế.

3. Nơi đun nấu trong nhà trường phải có vách ngăn cháy bằng vật liệu không cháy đối với khu vực xung quanh. Nếu dùng bếp gas phải có biện pháp chống chuột ngăn ngừa cắn thủng ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas. Khi đun nấu phải có người trông coi…

Khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra cần bình tĩnh suy xét, hô hoán báo động cho mọi người biết để mau chóng hướng dẫn, di chuyển ra ngoài qua lối thoát nạn an toàn đồng thời báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC theo số điện thoại 114.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu