Công an Thanh Hóa: Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid – 19 cho các can, phạm nhân

Nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch chủ động trong các cơ sở giam giữ, trong các ngày 6 và 7/11/2021, Trại Tạm giam và Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19 cho các can phạm và phạm nhân đang bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh...
Để quá trình tiêm vắc xin diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và an toàn, tất cả các can, phạm nhân trước khi tiêm đều được tuyên truyền và hiểu rõ những lợi ích của việc tiêm chủng, từ đó tự nguyện tham gia; được khám sàng lọc ban đầu và thực hiện nghiêm túc các quy trình tiêm vắc xin theo hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế. Trại Tạm giam cũng đã phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh xây dựng kế hoạch và phân công lực lượng kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình tổ chức tiêm, bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh vào cơ sở giam giữ và các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Sau khi tiêm vắc xin, người được tiêm đã được theo dõi, quản lý chặt chẽ, đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 24h và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm. Được biết đây là đợt đầu tiên các can, phạm nhân tại Trại Tạm giam Công an tỉnh được tiêm chủng vắc xin Covid – 19 (loại vắc xin Frizer)

Trại Tạm giam và Bệnh viện Công an tỉnh phối hợp tiêm chủng vắc xin ngừa Covid – 19 
cho các can, phạm nhân 
 
Thông qua việc tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid – 19 cho các can phạm nhân đã thể hiện sự quan tâm, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với các can, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ cũng như quyết tâm, nỗ lực chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19./.
Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến