Công an Thanh Hoá trao tiền hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở

Thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ Thanh Hoá về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hỗ trợ, nâng cao đời sống của hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, sáng 9/1/2022, Công an tỉnh đã tổ chức trao tặng số tiền 100 đồng hỗ trợ 2 hộ gia đình ở xã Ngọc Trung và xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc có điều kiện khó khăn về nhà ở để xây dựng, sửa chữa nhà ở…
Sau khi khảo sát, nắm tình hình các hộ gia đình có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo và khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, Công an tỉnh đã trao tặng hộ gia đình bà Lê Thị Hợi, sinh năm 1955, ở xã Ngọc Trung và hộ gia đình bà Bùi Thị Xứng, sinh năm 1954 ở xã Đồng Thịnh mỗi gia đình 50 triệu đồng. Đây là 2 hộ gia đình có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà mà 2 hộ gia đình này đang sinh sống đều đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa, phần mái nhà tại nhiều vị trí bị hư hỏng nặng, tường bị ẩm mốc, rất khó khăn trong việc sinh hoạt.

Công an tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình
 
Nhận được số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ của Công an tỉnh, bà Lê Thị Hợi, ở xã Ngọc Trung vui mừng chia sẻ: “Căn nhà này gia đình tôi xây dựng cũng được vài chục năm rồi. Trải qua mưa, nắng nay căn nhà đã xuống cấp nhiều, nhất là phần mái ngói đã bị hư hỏng nặng. Nhiều hôm trời mưa bão, nước dột từ trên mái nhà xuống, gia đình lại phải di chuyển giường, đồ đạc trong nhà ra vị trí khác để tránh nước. Mặc dù gia đình cũng mong muốn sửa chữa lắm nhưng vì không có đủ điều kiện nên đành ở vậy. Nay được Công an tỉnh hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở gia đình chúng tôi rất vui mừng và biết ơn”.
Ngoài việc hỗ trợ tiền cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Ngọc Lặc và các lực lượng tại địa phương hỗ trợ tháo dỡ, dọn dẹp và sửa chữa nhà cửa cho các hộ gia đình.

Lực lượng Công an và các lực lượng tại địa phương giúp đỡ 2 gia đình tháo dỡ, sửa chữa nhà ở
 
Những việc làm ý nghĩa trên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an Thanh Hoá, chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo cuộc sống cho người nghèo để “không ai bị bỏ lại phía sau”./.
Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến