Công an xã Hoằng Thịnh trao trả tài sản cho người bị mất

Sáng 20/9/2021, Công an xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức bàn giao 8 chỉ vàng và 8,5 triệu đồng cho bà Lê Thị Sửu, sinh năm 1950, trú tại thôn Bắc Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa…

Trước đó, ngày 17/9/2021, anh Lê Trọng Chung, sinh năm 1980 và anh Lê Đăng Dương, sinh năm 1975 đều cư trú tại xã Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa đã đến trụ sở Công an xã Hoằng Thịnh giao nộp đồ vật, tài sản gồm: 8,5 triệu đồng tiền mặt, 3 chiếc nhẫn vàng, 1 đôi hoa tai vàng, 1 dây chuyền vàng (tổng khoảng 8 chỉ vàng)…

Theo trình báo của anh Lê Trọng Chung và anh Lê Đăng Dương, sáng ngày 13/9/2021 trong khi đến nhà anh Lê Xuân Dũng, sinh năm 1981, trú tại thôn Bắc Đoan Vỹ, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa để cắt tỉa cây ảnh, anh Lê Trọng Chung thấy anh Dũng đem vứt chiếc case máy tính, không sử dụng nữa nên đã xin anh Dũng để mang về cho anh Lê Đăng Dương bán sắt vụn. Khi anh Dương tháo  chiết casemays tính ra thì phát hiện trong đó có các đồ vật, tài sản nói trên.

Trao trả lại số tài sản cho bà Lê Thị Sửu

 

Sau khi tiếp nhận số tài sản do anh Chung và anh Dương giao nộp, Công an xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng tiến hành xác minh số tài sản trên là của bà Lê Thị Sửu, sinh năm 1950, trú tại thôn Bắc Đoan Vỹ, Hoằng Thịnh, Hoằng Hóa (bà Sửu là mẹ ruột của anh Lê Xuân Dũng). Số tiền, vàng mà anh Chung và anh Dũng tìm thấy trong chiếc case máy tính là tài sản mà bà Sửu đã dành dụm, tiết kiệm nhiều năm và cất trong chiếc case máy tính cũ. Công an xã đã phối hợp với chính quyền xã Hoằng Thịnh tiến hành trao trả đồ vật, tài sản cho người bị mất.

Tại buổi trao trả tài sản, lãnh đạo UBND xã Hoằng Thịnh đã trao tặng giấy khen cho Công an xã Hoằng Thịnh vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, xác minh, trả lại tài sản cho người mất và biểu dương, khen thưởng đối với anh Lê Trọng Chung, anh Lê Đăng Dương vì đã có thành tích tiêu biểu về gương “Người tốt, việc tốt” năm 2021./.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Hoằng Thịnh trao tặng giấy khen 
cho Công an xã Hoằng Thịnh và anh Lê Trọng Chung, anh Lê Đăng Dương

 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến