Cứu sống người đàn ông mắc kẹt dưới giếng

Vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 11/5/2022. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã cứu sống được nạn nhân nghi mắc kẹt nhiều ngày dưới giếng nước tại thôn Ba Si, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc…

Trước đó, vào khoảng 17h10 cùng ngày Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo có một nam thanh niên bị mắc kẹt dưới giếng tại thôn Ba Si, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc.

Ngay khi nhận tin báo, đơn vị đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng 10 CBCS và phương tiện CNCH đến hiện trường phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc, Công an xã Kiên Thọ, UBND xã Kiên Thọ thực hiện công tác cứu nạn. Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC đánh giá tình hình nạn nhân bị mắc kẹt dưới giếng, sức khoẻ yếu, đường kính giếng nhỏ cần nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ để cấp cứu kịp thời, không để ảnh hưởng đến tính mạng nạn nhân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các biện pháp cứu nạn

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CBCS Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6 đã thiết lập các điều kiện cần thiết, sử dụng dây cứu nạn bảo vệ và đưa chiến sĩ trực tiếp xuống giếng tiếp cận nạn nhân với độ sâu khoảng 3,5m. Tạo đai cá nhân bảo vệ nạn nhân, dùng thiết bị chuyên dụng để gỡ bỏ các cấu kiện dưới giếng, thuận lợi đưa nạn nhân lên vị trí an toàn.

Sau khoảng 30 phút triển khai lực lượng, phương tiện, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa được nạn nhân lên bờ an toàn tổ chức sơ cứu và đưa đi điều trị. Qua nắm bắt thông tin, nạn nhân là người vô gia cư, chưa xác định được thông tin cụ thể của nạn nhân./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến