Giám đốc Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an huyện Thạch Thành

Chiều 21/10/2021, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công an huyện Thạch Thành. Tham gia cùng đoàn công tác có Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công an huyện Thạch Thành đã báo cáo với đồng chí Giám đốc tình hình, kết quả các mặt công tác Công an 10 tháng năm 2021. Báo cáo nêu rõ: Trong 10 tháng năm 2021, do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, kế hoạch, giải pháp công tác bảo đảm ANTT. Trong đó, nổi bật là đã tham mưu cho Ủy ban bầu cử các cấp bảo đảm  an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác bảo đảm ANTT trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm; phối hợp tham mưu, giải quyết tốt nhiều vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc, kiến nghị trong Nhân dân, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp, vượt cấp kéo dài.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 10 tháng năm 2021, tình hình tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được kiềm chế, không để xảy ra tội phạm băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng, tội phạm hoạt động lưu động theo kiểu “xã hội đen”, đòi nợ thuê. Phạm pháp hình sự giảm 33 vụ so với cùng kỳ năm 2020; tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy, cờ bạc được tập trung đấu tranh, triệt xóa, góp phần giữ vững ổn định về ANTT, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT tiếp tục được tăng cường, phục vụ có hiệu quả cho công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã ngày càng củng cố, duy trì và phát triển sâu rộng, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, như: mô hình “Tiếng kẻng bình yên- Barie phòng, chống tội phạm”, “Cự chiến binh với công tác đảm bảo ANTT”, “Camera giám sát an ninh”... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực; các chỉ tiêu công tác chuyên môn và phong trào thi đua vì ANTQ được triển khai thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19, Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và BCĐ phòng, chống dịch các cấp thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; điều động 64 lượt CBCS tham gia các chốt kiểm soát dịch, đồng thời huy động hàng trăm lượt CBCS công an các xã, thị trấn trên địa bàn làm tốt công tác quản lý cư trú, phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, góp phần ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của Công an huyện Thạch Thành trong 10 tháng năm 2021. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm 2021, tình hình ANTT, nhất là dịch bệnh Covid- 19 sẽ só nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như yêu cầu, nhiệm vụ công tác của lực lượng Công an.

Để thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong trạng thái bình thường mới, Công an huyện Thạch Thành trước mắt cần phải tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT. Đối với các vụ việc, vấn đề nổi cộm, bức xúc mà Nhân dân phản ánh cần phải tập trung tham mưu, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm, không được để nảy sinh “đột xuất”, bất ngờ”, “hình thành “điểm nóng”. Trong đó, cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh mạnh, quyết liệt đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy; tuyên truyền cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, lừa đảo qua mạng xã hội, mạng internet… để quần chúng nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân; vừa tổ chức làm sạch dữ liệu dân cư, vừa cập nhật, bổ sung thêm các trường thông tin công dân mở rộng và triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến