Giám đốc Công an tỉnh: thăm và làm việc tại Công an huyện Triệu Sơn

Chiều 4/9, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và làm việc Công an huyện Triệu Sơn...Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác công an 9 tháng năm 2021 của Công an huyện Triệu Sơn nêu rõ: Trong 9 tháng  năm 2021, Mặc dù chịu ảnh hưởng và tác động của dịch Covid – 19, song CBCS Công an huyện Triệu Sơn đã luôn nỗ lực cố gắng; chủ động tham mưu cho cấp ủy- chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT. Riêng Công an huyện đã tập trung triển khai quyết liệt các chủ trương, giải pháp, phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Trong đó trọng tâm là: nắm tính hình, giải quyết cơ bản các vấn đề phức tạp về ANTT nảy sinh ở cơ sở. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm băng ổ, nhóm, tội phạm chuyên nghiệp, tội phạm và tệ nạn ma túy. Đã điều tra làm rõ 53/56 vụ, 133 đối tượng phạm tội và vi phạm về TNXH (đạt 80, 03%); bắt, xử lý 32 vụ việc về ma túy, triệt xóa 3 điểm phức tạp về ma túy.

Trên lĩnh vực QLHC về TTXH, Công an huyện đã điều tra thực hiện nghiêm, có hiệu quả 2 đề Dự án về xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm và có chiều hướng chuyển biến tích cực; hầu hết các chỉ tiêu công tác năm 2021 của công an huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh 
phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an huyện Triệu Sơn.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh  đã ghi nhận đánh giá cao những cố gắng nỗ lực và kết quả các mặt công tác mà Công an huyện Triệu Sơn đã đạt được trong năm 2021. Sau khi phân tích, đánh giá tình hình, chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác bảo đảm ANTT của Công an huyện, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm 2021, lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an huyện Triệu Sơn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ; tập trung triển khai các biện pháp công tác; làm tốt công tác năm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm về ANTT trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra khiếu kiện đông người, tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm băng ổ nhóm; phối hợp với các cấp, các ngành và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ;  trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để quần chúng Nhân dân biết, cảnh giác phòng ngừa và đấu tranh, tố giác. Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục đấu tranh trấn áp mạnh, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đặc biệt là tội phạm đánh bạc, tội phạm sử dụng công nghệ cao (lừa đảo trên không gian mạng)... và các vi phạm pháp luật khác, nhất là trên lĩnh vực môi trường, khai thác đất trái phép v.v...

Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, mặc dù tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên CBCS Công an huyện không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong nội bộ và trên địa bàn huyện.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện Triệu Sơn cần tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sỹ, tăng cường rèn luyện, giáo dục tư tưởng, chính trị./.        

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu