Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, ngày 24/9/2021, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Quan Sơn tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ngân Thị Nô, sinh năm 1986, ở bản Chung Sơn, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn…
Chị Ngân Thị Nô là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn. Năm 2020 chồng chị qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo, từ đó mọi gánh nặng mưu sinh trong gia đình đều dồn hết lên đôi vai chị. Một mình chị phải tần tảo, vất vả nuôi 2 con nhỏ ăn học. Để có thu nhập trang trải cuộc sống chị đã tìm cho mình một công việc tại xưởng sản xuất tăm, đũa tre ở địa phương. Tuy nhiên từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, nhà máy tạm thời đóng cửa, chị lại rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, cả gia đình 3 người chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng để canh tác. Cũng bởi điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chị phải ở trong căn nhà lụp xụp, mỗi khi mùa mưa bão đến 3 mẹ con lại thấp thỏm, lo âu.
Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của gia đình chị Ngân Thị Nô, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động các hội viên tự nguyện đóng góp kinh phí và phối hợp với huyện Quan Sơn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Vietcombank hỗ trợ xây dựng cho gia đình chị một căn nhà kiên cố có diện tích hơn 60m2 với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Vietcombank mỗi đơn vị đóng góp 50 triệu. Công an huyện Quan Sơn cũng đóng góp một phần kinh phí và huy động CBCS trực tiếp tham gia giúp gia đình chị xây dựng căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.
Hội phụ nữ Công an tỉnh trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ngân Thị Nô
Tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm tình thương”, Hội phụ nữ Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà hảo tâm đã trao tặng gia đình chị một số phần quà để giúp đỡ và động viên gia đình chị.
Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Công an huyện Quan Sơn, cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 4 suất quà cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.

Tặng quà cho các các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
trên địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn
Những việc làm ý nghĩa trên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Hội phụ nữ Công an tỉnh trong việc thực hiện trương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” và thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.
Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến