Công an tỉnh: Tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn

Nhằm xem xét toàn diện, tổng thể nguyên nhân, rút kinh nghiệm trong công tác phòng cháy và chữa cháy vụ cháy xảy ra ngày 27/3/2021 tại Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn, sáng ngày 8/4/2021, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Chữa cháy thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an; Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo huyện Triệu Sơn, Công an huyện, Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn và tập thể lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã báo cáo toàn diện những thiệt hại do vụ cháy gây ra; những diễn biến của đám cháy, công tác tổ chức chữa cháy và CNCH của các lực lượng; Công tác quản lý nhà nước về PCCC của đơn vị tại Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn cũng như đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH và đề xuất, kiến nghị giải pháp để nâng cao chất lượng công tác phòng cháy và chữa cháy trong thời gian tới.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh báo cáo rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy

 

Dưới sự điều hành của Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công ty Ivory, Công an huyện, UBND huyện Triệu Sơn và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác PCCC; công tác phối hợp chữa cháy giữa các lực lượng; nêu ra những khó khăn, vướng mắc và những thuận lợi trong công tác PCCC và CNCH, từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác PCCC trong thời gian tới.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

 

Trong đó, các ý kiến của đại diện lãnh đạo Công ty Ivory, Công an huyện và UBND huyện Triệu Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ huy chữa cháy và lực lượng tham gia chữa cháy, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng, kịp thời tham gia chữa cháy, không để cháy lan sang các khu vực khác, hạn chế các thiệt hại về tài sản tại Công ty. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề nghị trong thời gian tới lực lượng PCCC Công an tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với Công an cấp huyện trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC; Tiếp tục thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, hướng dẫn và kiến nghị các yêu cầu về an toàn PCCC tại các doanh nghiệp; nâng cao hơn nữa các kỹ năng tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng và lực lượng chữa cháy tại chỗ...

Thượng tá Lê Xuân Hoàng, Phó trưởng Phòng Chữa cháy, Cục PCCC và CNCH phát biểu tại hội nghị

 

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lê Xuân Hoàng, Phó Trưởng phòng Chữa cháy, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã đánh giá cao việc Công an Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm tham gia chữa cháy của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, mặc dù nhận được báo cháy chậm, nhưng lực lượng PCCC Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt, sử dụng chiến thuật hợp lý để chữa cháy một cách hiệu quả và nhanh chóng khống chế, chống cháy lan sang các khu vực khác, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu để tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh các phương án huy động lực lượng tại chỗ và các lực lượng lân cận trong tham gia chữa cháy. Trong công tác kiểm tra an toàn PCCC, đồng chí yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cần nắm và bám sát các quy định của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH để triển khai thực hiện.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận hôi nghị

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác chữa cháy của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tại Công ty TNHH Ivory Triệu Sơn. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đơn vị, đồng chí đề nghị các đơn vị có liên quan cần tiếp thu để rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện để bảo đảm an toàn trong công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cần tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn công tác PCCC. Khi nhận được thông tin báo cháy cần nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường và thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng và cấp uỷ, chính quyền các cấp trong công tác PCCC. Thường xuyên rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thành thục các kỹ, chiến thuật trong công tác PCCC và CNCH. Trên cơ sở các phương tiện, máy móc được trang cấp cần kiểm tra, đánh giá lại và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động có hiệu quả. Tăng cường công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao để kiến nghị các giải pháp khắc phục và chủ động xây dựng các phương án chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Thường xuyên trao đổi với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các tỉnh để học tập, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác PCCC và CNCH./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan