Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa: Chung tay phòng, chống dịch Covid -19!

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 01 ca dương tính với Sars-covi-2. Trước tình hình trên, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, ban ngành tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó lực lượng Công an, Quân đội, Y tế là nòng cốt, tuyến đầu chống dịch...

Đảng uỷ - lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã có các văn bản chỉ đạo toàn lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn, kết hợp với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 nhằm hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh. 

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ - Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã họp và thống nhất tiến hành một số hoạt động thiết thực như: Làm hình ảnh đoàn viên Công an dưới hình thức ảnh hoạt hình sinh động tuyên truyền nhắc nhở mọi người tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch đặt ở cổng trụ sở Công an tỉnh, các khu vực thang máy, nhà khách, bộ phận tiếp công dân, cửa vào làm việc của các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như Văn thư Công an tỉnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Với cách làm sáng tạo, trực quan và sinh động sẽ góp phần tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hình chibi được làm trực quan và sinh động sẽ góp phần tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ 
cũng như người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Bên cạnh đó, chiều ngày 11/5/2021, Đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh do đồng chí Thượng úy Bùi Văn Hợp - Phó Bí thư Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ làm công tác bảo đảm an ninh trật tự khu cách ly tại tòa nhà số 10, khu chung cư Đông phát, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Tại đây Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 500 khẩu trang y tế (qua cán bộ làm công tác trực chốt phát cho người dân), 05 chai nước sát khuẩn và 1 triệu đồng nhằm chia sẻ với đồng chí, đồng đội nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình đến thăm và tặng quà đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid – 19.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh để chung tay cùng với các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19./.                         

Tác giả: Văn Thiện - Văn Hợp
Tin liên quan