Gặp mặt và trao quà động viên y, bác sĩ trở về từ tâm dịch TP. Hồ Chí Minh

Sau hơn 2 tháng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường vào TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid – 19 và hoàn thành việc cách ly, theo dõi y tế 21 ngày, chiều tối ngày 8/9/2021, 5 cán bộ là y, bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính đã được trở về nhà trong niềm vui đoàn tụ của gia đình…

Là 5 trong tổng số hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an được tăng cường đợt 1 vào TP. Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống dịch, các y, bác sĩ và điều dưỡng viên Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã được bố trí tăng cường hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân là can phạm, phạm nhân bị nhiễm Covid 19 đang giam giữ tại các Trại tạm giam thuộc Công an TP. Hồ Chí Minh. Ngay sau khi có mặt tại đây, cán bộ Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã cùng các lực lượng tại chỗ và cán bộ, chiến sĩ tăng cường ngày đêm nỗ lực khắc phục khó khăn, không quản hiểm nguy để khám, điều trị và cứu chữa cho các bệnh nhân mắc Covid - 19, được lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh gửi thư cảm ơn.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương, các y, bác sĩ đã nghiêm túc thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế tập trung tại các trung tâm cách ly y tế theo đúng quy định; được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR có kết quả âm tính với SART - CoV 2.

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao quà động viên cán bộ, y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà động viên và biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung phong, tình nguyện của cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa, những người đã dám xả thân, chấp nhận mọi khó khăn, vất vả thậm chí hiểm nguy để tăng cường vào Công an TP. Hồ Chí Minh chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng tham gia chống dịch. Đây là những tấm gương sáng ngời về phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng mong muốn, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ trở về, các cán bộ, y, bác sĩ cần giữ gìn sức khỏe tiếp tục phát huy bản lĩnh và kinh nghiệm phòng, chống dịch, nhanh chóng bắt tay vào công việc, cùng với đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch ở địa phương.

 
Sau hơn 2 tháng thực hiện nhiệm vụ, Trung úy Hoàng Đăng Huy, Bệnh viện Công an tỉnh trở về với gia đình

Ngay trong đêm, 5 cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa đã trở về nhà trong niềm đón chờ của gia đình, người thân vì khoảng thời gian xa cách đặc biệt này. Có mặt tại nhà Trung úy Nguyễn Quang Huy, kĩ thuật viên Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa, người thân đã chờ đợi từ rất sớm. Tuy thời gian không phải là dài, nhưng khi được gặp lại gia đình, con thơ khiến ai cũng hết sức vui mừng, phấn khởi.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Để có căn cứ tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú.

Đề nghị ông/bà vui lòng cho ý kiến vào ô lựa chọn "Diện tích nhà ở tối thiểu công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa