Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tại Công an huyện Thiệu Hóa và Yên Định

Thực hiện chương trình công tác cuối năm 2019, trong 2 ngày 23 và 24/10, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công an 2 huyện Thiệu Hóa, Yên Định. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các phòng Tham mưu, Tổ chức cán bộ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Cảnh sát Hình sự, Hậu cần, An ninh Chính trị nội bộ và phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh…

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ cốt cán của Công an huyện Thiệu Hóa, yên Định.

* Tại huyện Thiệu Hoá, báo cáo kết quả công tác năm 2019 của Công an huyện nêu rõ: Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Thiệu Hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp công tác đảm bảo ANTT. Riêng Công an huyện đã điều tra làm rõ 80 vụ phạm tội và vi phạm về trật tự an toàn xã hội (đạt 90,9%); khởi tố 6 vụ, 9 đối tượng phạm tội về ma túy; bắt khởi tố 1 đối tượng cho vay nặng lãi; 19 vụ, 31 đối tượng khai tác cát trái phép; xử lý 1.388 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng với nhiều mô hình hay, điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo ANTT; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cũng được quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Nội bộ luôn đoàn kết, ý thức, kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của CBCS trước công việc, trước nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp nổi cộm, kéo dài; an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm cơ bản được đảm bảo; tội phạm và tệ nạn xã hội cơ bản được kiềm chế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Toản, Bí thư Huyện uỷ Thiệu Hóa đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của công an huyện Thiệu Hóa trong thời gian qua.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Công an huyện Thiệu Hóa cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp công tác đảm bảo ANTT. Trong đó, cần phải chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp liên quan đến lĩnh vực an ninh, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài, đông người, vượt cấp, hoặc hình thành “điểm nóng”, phức tạp về ANTT; tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tín dụng đen, ma túy, trộm cắp, cờ bạc, khai thác khoáng sản trái phép…

Bên cạnh đó, Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đề cao trách nhiệm tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho CBCS; có biện pháp ngăn ngừa, hạn chế sai phạm và vi phạm pháp luật; tiếp tục đổi mới cả về nội dung, hình thức các phong trào thi đua vì ANTQ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

* Tại huyện Yên Định: Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác nổi bật của đơn vị và các ý kiến tham luận của các đội nghiệp vụ Công an huyện, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công an huyện Yên Định cần phải quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong đó, tập trung triển khai các giải pháp công tác trọng tâm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; đề cao vai trò, trách nhiệm và tính tiền phong, gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy, nhất là người đứng đầu. Các lĩnh vực công tác cần phải được tiến hành công khai, minh bạch, dân chủ. Riêng trong công tác cán bộ cần phải quan tâm đào tạo cán bộ, đặc biệt là số cán bộ trẻ, lãnh đạo công an huyện cần lựa chọn những cán bộ có trình độ, năng lực, có nhiều kinh nghiệm để bố trí kèm cặp theo hướng “cầm tay, chỉ việc”, “người đi trước chỉ cho người đi sau”.

Thường xuyên tăng cường công tác quản lý cán bộ, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm; tập trung làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên các lĩnh vực an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, đặc biệt là tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, an ninh nông thôn; đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, trật tự công cộng và trật tự an toàn giao thông, không được để xảy ra đột xuất, bất ngờ và các vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT./.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan