Công an huyện Thiệu Hóa xử phạt 37 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên quốc lộ 45

        Trước tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, thời gian qua Công an huyện Thiệu Hóa và Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp, huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn...

Theo đó, trong tháng 10/2023 lực lượng Công an đã phối hợp kiểm tra 4.136 lượt phương tiện ô tô và mô tô, phát hiện 37 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó 30 trường hợp mô tô và 7 xe ô tô; xử phạt gần 600 triệu đồng. Đại úy Lê Hữu Thuận, Phó Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: "Trong số 37 trường hợp vi phạm, qua kiểm tra có 35 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức 1 và 2 trường hợp ở mức cao nhất 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

 
 
Lực lượng Công an kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô

 Mặc dù chế tài xử phạt rất nghiêm khắc, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân ý thức chấp hành các quy định của pháp luật chưa cao, vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia. “Trong quá trình xử lý vi phạm, một số trường hợp thiếu hợp tác, không chịu thổi nồng độ, gây khó khăn cho các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Đối với những trường hợp này, chúng tôi kiên quyết lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Đại úy Lê Hữu Thuận cho biết thêm.

 
 
Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe mô tô

Được biết, thời gian qua, Công an huyện Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức lực lượng ra quân triển khai quyết liệt chuyên đề kiểm tra, xử lý người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng đô cồn. Đồng thời, bố trí các tổ tuần tra kiểm soát lưu động tại các tỉnh lộ và tuyến đường có nhiều quán ăn, nhà hàng, tập trung vào các khung giờ từ: 12 giờ đến 13 giờ; 17 giờ đến 19 giờ và từ 19 đến 21 giờ, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, người điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn.

 
 
Trường hợp vi phạm lực lượng Công an lập biên bản xử lý

Với quyết tâm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, thời gian, Công an huyện Thiệu Hóa sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến, địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn ./.

Tác giả: Mai Hà - Trần Thọ
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu