Phường Phú Sơn, TX. Bỉm Sơn ra mắt mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống”

Chiều 01/7, UBND phường Phú Sơn, TX. Bỉm Sơn đã tổ chức ra mắt mô hình "Camera vì bình yên cuộc sống" …

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống.

Phường Phú Sơn, TX.Bỉm Sơn có 1.848 hộ, 6.954 nhân khẩu, được chia thành 6 khu phố, 2 khu đô thị mới và chợ Bỉm Sơn. Trên địa bàn phường, hiện nay có 25 cơ sở kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về ANTT, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao, điều kiện phát triển kinh tế, ngành nghề dịch vụ ngày càng được mở rộng phong phú, đa dạng.

Để phát huy vai trò tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn,  UBND phường Phú Sơn đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án“Xây dựng hệ thống camera giám sát an ninh trên địa bàn TX Bỉm Sơn giai đoạn 2021 - 2026” và triển khai  lắp đặt hệ thống “Camera vì bình yên cuộc sống” . Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm chủ động phòng ngừa và phát hiện, đấu tranh kịp thời với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, giữ vững bình yên cho Nhân dân. 

Lễ ký kết giao ước thi đua xây dựng mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống” 

Với nguồn kinh phí xã hội hóa, tổng mức kinh phí đầu tư lắp đặt hệ thốngcamera an ninh gần 500 triệu đồng. Mục tiêu của UBND phường sẽ đầu tư, lắp mới hệ thống camera an ninh với 31 điểm lắp đặt tại các điểm giao cắt, các ngã ba, ngã tư, các trục đường chính, các khu vực trọng điểm, phức tạp… phục vụ giám sát tình hình ANTT trên địa bàn toàn phường một  phòng điều khiển trung tâm, giao cho Công an phường Phú Sơn quản lý, khai thác, vận hành hệ thống camera an ninh.

Việc xây dựng mô hình “Camera với bình yên cuộc sống” không chỉ phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền phường Phú Sơn mà còn  góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thực sự sâu rộng, đi vào thực chất.

Tác giả: Hà Mai
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu