Ra mắt mô hình “Camera với ANTT” ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều 23/5/2024, UBND xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân đã tổ chức ra mắt mô hình “Camera với ANTT” và triển khai xây dựng “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024”

Xuân Hồng  nằm cách trung tâm huyện Thọ Xuân 5 km, có tỉnh lộ 515 chạy qua. Toàn xã có 3.822 hộ với 12.385 nhân khẩu, được chia thành 16 thôn. Cùng với sự phát triển của kinh tế,những nắm gần đây,  tình hình ANTT trên địa bàn xã có nhiều diễn biến phức tạp. Hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội có nhiều tiềm ẩn, nhất là tệ nạn cờ bạc, lô đề, trộm cắp tài sản...

Xuất phát từ tình hình trên, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, chống tội phạm và ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, Công an xã Xuân Hồng đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Ban Chỉ đạo ANTT xã xây dựng mô hình “Camera với ANTT”. Bằng nguồn kinh phí huy động, UBND xã Xuân Hồng đã khảo sát và đặt 30 mắt camera tại các trục đường chính, các ngã ba, ngã tư, các khu vực trọng điểm, phức tạp… trên địa bàn toàn xã.

Việc ra mắt mô hình “Camera với ANTT” không chỉ phát huy vai trò, trách nhiệm và sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT mà còn huy động được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trong phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

: Các đại biểu dự Lễ ra mắt mô hình Camera với ANTT”

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm  ANTT, xã Xuân Hồng đã ban hành Quy chế hoạt động và thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình với 28 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Đồng thời, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành. Trong đó, giao lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Song song với việc xây dựng mô hình “Camera với ANTT”, UBND xã Xuân Hồng đã triển khai xây dựng  điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ". Trong đó, xã tập trung mọi nguồn lực, biện pháp triển khai thực hiện đạt hiệu quả 34 tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã Xuân Hồng đạt điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2024.

Tác giả: Hà Mai
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu