Ra mắt mô hình “Camera với ANTT” và mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” ở xã Cẩm Vân

Sáng 22/2/2023, UBND xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera với ANTT” và mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”...

Xuất phát từ tình hình thực tế, thời gian qua qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ tuy được bảo đảm ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát ANTT” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT và phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, với mô hình “Camera giám sát ANTT”, Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình mong muốn thông qua việc lắp đặt hệ thống camera an ninh sẽ phát huy hiệu quả các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp pháp luật hành luật của người dân.

Xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ ra mắt mô hình “Camera giám sát ANTT” và “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn xã Cẩm Vân đã lắp đặt 17 mắt camera giám sát tại 17 điểm trọng yếu như các ngã ba, ngã tư, các điểm phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh số lượng camera được lắp đặt theo Đề án của UBND xã, lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu và kêu gọi toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã lắp đặt camera điều chỉnh hướng và mở rộng tầm quan sát của camera gia đình ra phía các tuyến đường để có thể trích xuất khi cần thiết.

Đối với mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Ban Chỉ đạo mô hình đã tổ chức xây dựng thí điểm tại thôn Tường Yên với 4 hộ gia đình liền kề, sản xuất kinh doanh. Mục đích của mô hình này là vừa phát huy vai trò, trách nhiệm của các ấp Uỷ Đảng, Chính quyền và Nhân dân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, vừa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao kỹ năng, kiến thức PCCC cho các lực lượng làm công tác PCCC ở cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”. Qua đó chủ động và kịp thời phòng ngừa, xử lý và bảo đảm tốt an toàn PCCC ngay tại khu dân cư./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu