Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn PCCC tại khu công nghiệp Đình Hương

Dịp cuối năm, nhu cầu sản xuất, tiêu thụ hàng hóa tăng cao, lượng hàng hóa tại các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Để tăng cường bảo đảm an toàn PCCC, trong các ngày 09, 10/01/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH tại Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga, TP. Thanh Hóa...

Khu công nghiệp Đình Hương - Tây Bắc Ga hiện có 190 cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc diện quản lý về PCCC. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu tối đa nguyên nhân phát sinh cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất ở trên địa bàn Khu công nghiệp Đình Hương, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 đã phân công cán bộ trực tiếp xuống từng phân xưởng, cơ sở sản xuất, kinh doanh để tuyên truyền, phổ biến pháp luật PCCC cho hơn 1000 cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn PCCC tại khu công nghiệp Đình Hương – Tây Bắc Ga

Với hình thức vừa tuyên truyền trực tiếp, vừa tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã truyền đạt và hướng dẫn cho cán bộ, công nhân, người lao động đang sinh sống, làm việc tại khu công nghiệp Đình Hương những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH; an toàn trong vận hành máy móc, sử dụng thiết bị điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở. Tổ chức hướng dẫn cán bộ, công nhân viên thực hành xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra; duy trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu, di chuyển thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra và các biện pháp sơ cấp cứu người bị nạn. Phát tờ rơi khuyến cáo các biện pháp PCCC và hướng dẫn người dân, cán bộ, nhân viên cài đặt và sử dụng ứng dụng báo cháy “APP 114”. 

Thông qua chương trình tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, trang bị kiến thức kỹ năng PCCC cho cán bộ, công nhân viên trong quá trình lao động, sản xuất. Đây là dịp để các cơ sở tự đánh giá, kiểm tra lại tình hình công tác PCCC tại cơ sở của mình để chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn PCCC phục vụ sản xuất kinh doanh an toàn, đặc biệt trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu