Khi ước mơ trở thành hiện thực

Sau khi rời ghế nhà trường, mong ước được khoác lên mình bộ quân phục CAND, được cống hiến và công tác lâu dài trong lực lượng luôn là niềm mơ ước, khát khao của mỗi chiến sỹ nghĩa vụ Công an Thanh Hóa. Để hiện thực hóa được ước mơ đó thì những người lính trẻ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa với ý cí và nghị lực kiên cường đã ngày đêm miệtmaifi đèn sách và hái được "trái ngọt" trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm nay... 

Chúng tôi gặp Hạ sỹ Lê Văn Quân, chiến sỹ nghĩa vụ hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động Công an Thanh Hóa sau buổi huấn luyện vất vả trên thao trường. Không giấu được niềm vui xen lẫn sự xúc động của mình, Quân phấn khởi cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, Quân đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 27,16. Đây là kết quả xứng đáng cho sự phấn đấu, rèn luyện không ngừng nghỉ của chiến sỹ trẻ Lê Văn Quân.

 

 
Với ý chí và quyết tâm, nỗ lực không ngừng, Hạ sỹ Lê Văn Quân 
đã trúng tuyển vào Học viện CSND với điểm số 27,16.


 

Là con út trong một gia đình nghèo ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa. Bố mất sớm khi Quân mới 2 tuổi, mẹ phải tần tảo sớm hôm vất vả nuôi ba chị em Quân ăn học. Với tình yêu và niềm mơ ước được trở thành người chiến sỹ CAND từ khi còn nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 02/2020 Lê Văn Quân đã xung phong tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Quân được phân công về công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa. Rèn luyện trong môi trường quân ngũ đã thôi thúc Quân phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa, quyết tâm phải thi đậu vào trường CAND để được công tác và cống hiến lâu dài. Niềm tin và khát khao của tuổi trẻ, sau những giờ tập luyện trên thao trường và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Quân đã giành nhiều thời gian cho học tập. Quân cho biết thêm: “Ngoài thời gian tham gia huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ được giao, tôi luôn tranh thủ tự học, trau dồi, nắm vững kiến thức cơ bản; đồng thời tham khảo thêm trên các trang mạng xã hội của các thầy, cô giáo dạy luyện thi đại học để bổ sung thêm những kiến thức. Có được kết quả ngày hôm nay, tôi thấy mình rất may mắn vì được rèn luyện trong môi trường kỷ luật và luôn được Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị và anh em đồng chí, đồng đội quan tâm động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi có thời gian học tập, ôn luyện”. 

 

 
Hạ sỹ Lò Văn Sơn, công tác tại Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Phát thanh 
luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện, trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân với điểm số 27,08.


 

Chung niềm vui như chiến sỹ Lê Văn Quân, Hạ sỹ Lò Văn Sơn, sinh năm 1995, nhập ngũ tháng 2/2020, hiện đang công tác tại Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hoàn thành kỳ thi và trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 27,08. Sinh ra và lớn lên tại Quan Sơn – một huyện miền núi phía tây của tỉnh Thanh Hóa, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng Lò Văn Sơn lại rất ham học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, trong thời gian đợi thi tuyển công chức Sơn đã lập gia đình. Đầu năm 2020, Sơn nhận được giấy báo gọi nhập ngũ, nghĩ đây là cơ hội để mình góp sức cống hiến cho Tổ quốc nên Sơn đã gác lại hạnh phúc riêng tư, lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND. Lò Văn Sơn chia sẻ: “Do tính chất và nhiệm vụ được giao, phần lớn lớn thời gian tôi và anh em trong Tiểu đội mục tiêu phải tham gia trực và tuần tra canh gác bảo vệ mục tiêu. Để có thời gian ôn tập, tôi đã lên thời gian biểu trong ngày sao cho phù hợp để vừa học tập, vừa hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Sau nhiều năm rời xa “đèn sách”, tôi phải tập trung củng cố lại những kiến thức cơ bản qua sách vở, sau đó trau dồi thêm kiến thức nâng cao thông qua các trang dạy học trực tuyến trên mạng, làm các dạng đề khác nhau. Khi nhận kết quả tôi rất vui và hạnh phúc, đây là số điểm ngoài sự mong đợi của cá nhân. Tôi thực sự đã vượt qua chính bản thân mình và điều quan trọng hơn hết là tôi đã có thể thực hiện được ước mơ gắn bó với lực lượng CAND”.

 

 
Gia đình, vợ con chính là động lực để Hạ sỹ Lò Văn Sơn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
 

Cũng như Quân và Sơn, bằng  ý chí và nghị lực quyết tâm “vừa làm, vừa học", hằng ngày, sau thời gian luyện tập, công tác, Thượng sỹ Lưu Trần Linh lại miệt mài ôn luyện. Và kết quả 26,27 điểm Linh đã đỗ Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND với 26,27 điểm. Tham gia chiến sỹ nghĩa vụ tháng 2/2017 và được chuyển chuyên nghiệp vào tháng 2/2020. Sau một lần thử sức thi vào Trung cấp Cảnh sát nhân dân nhưng kết quả không được như mong đợi, không nản chí, Linh tiếp tục tìm tòi, thay đổi phương pháp học, ranh thủ mọi lúc, mọi nơi để ôn luyện. Cuối cùng trong kì thi năm nay, Linh đã được kết quả như mong muốn.  

 

 
Ngoài những giờ tập luyện và làm nhiệm vụ Thượng sĩ Lưu Trần Linh
công tác tại Tiểu đội Cảnh sát BVMT Kho Bạc tỉnhđã giành thời gian để ôn luyện. 
Trong kì thi năm nay, đồng chi đã trúng tuyển trường Đại học Kỹ Thuật - Hậu Cần CAND với số điểm 26,27.


Được biết trong những năm qua, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh  Hóa luôn là đơn vị có tỷ lệ chiến sỹ nghĩa vụ thi đậy vào các trường CAND rất cao. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay đơn vị đã có 52 đồng chí trúng tuyển, riêng vào năm 2020 và 2021 có 12 đồng chí. Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân các đồng chí trúng tuyển mà còn là niềm tự hào, là động lực to lớn cổ vũ, động viên để các chiến sỹ nghĩa vụ khác học tập, noi theo. 
 

Để có được những kết quả đó, ngoài sự cố gắng, chuyên cần trong học tập, rèn luyện của các chiến sỹ nghĩa vụ, còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Cơ động để các các chiến sỹ trẻ có thời gian học tập, ôn luyện, đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường CAND; thành lập các nhóm học tập để cùng nhau thảo luận, trao đổi, hỗ trợ nhau trong học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức cũng như kỹ năng làm bài...Nhờ đó, đã giúp cho nhiều chiến sỹ có thêm động lực và tiếp thu bài nhanh chóng, hiệu quả hơn./.
 

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến