Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác đón tiếp công dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Sáng 7/10/2021, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid -19 và đón tiếp công dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại chốt kiểm soát liên ngành Khe nước lạnh trên địa bàn xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh…
Theo báo cáo, chỉ tính từ tối ngày 4 đến sáng 7/10, tại chốt kiểm soát liên ngành Khe nước lạnh thuộc địa bàn xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tiếp đón, dẫn 5.694 công dân từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn tỉnh; trong đó có 885 công dân người Thanh Hóa về địa phương. 
Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác đón tiếp công dân 
từ các tỉnh phía Nam hồi hương qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại chốt kiểm soát Khe nước lạnh
Để hỗ trợ và giúp đỡ người dân trên đường hồi hương, tỉnh đã bố trí lực lượng, phương tiện tích cực hỗ trợ, tham gia phân luồng, điều tiết giao thông, kiểm tra giấy tờ và hướng dẫn các thủ tục cần thiết theo quy định để người dân nhanh chóng, thuận lợi khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải điều động, trưng dụng 24 xe ô tô chở người san tải, test nhanh và giám sát dịch tễ, tổ chức đón, dẫn đường và cấp phát nước uống, bánh mì, sữa tươi và nhu yếu phẩm khác phục vụ Nhân dân. 
Đối với người dân về các huyện, thị xã, thành phố của Thanh Hoá đã được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm, cấp phát cơm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác; đồng thời thông báo tới các địa phương trong tỉnh đến đón, tiếp nhận công dân, tổ chức cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ
 tại chốt kiểm soát liên ngành
Đến kiểm tra, động viên cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành Khe nước lạnh, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; đồng thời biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng, hỗ trợ an sinh, hướng dẫn cho công dân từ tỉnh phía Nam hồi hương về và đi qua địa phương đảm bảo an toàn, khoa học. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trong những ngày tới, các lực lượng chức năng nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông cần tiếp tục chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để làm tốt công tác đón tiếp và phân luồng công dân một cách chu đáo ngay tại chốt kiểm soát. Trong quá trình đón tiếp phải làm tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; đồng thời phải thông báo sớm cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến đón, tiếp nhận công dân, tổ chức cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định. Cần được bố trí thêm các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt cho công dân tại chốt kiểm soát; đồng thời phân ra theo các huyện để đảm bảo cho công tác quản lý. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu MTTQ tỉnh phối hợp với thị xã Nghi Sơn đảm bảo tốt các nhu yếu phẩm phục vụ cho công dân khi dừng tại chốt kiểm soát. Sau khi công dân được dời đi, chốt kiểm soát cần phải được tiến hành khử khuẩn triệt để, đồng thời đảm tốt công tác vệ sinh môi trường tại đây./.            
Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu