Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT 10 tháng năm 2019 tại Công an Quảng Xương

Chiều 09/10, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 10 tháng năm 2019 tại Công an huyện Quảng Xương. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ công an tỉnh…

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí Lê Huy Kỳ, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Trần Anh Chung Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương; tập thể lãnh đạo và chỉ huy cốt cán của Công an huyện Quảng Xương

Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác 10 tháng năm 2019 của công an huyện Quảng Xương nêu rõ: Từ đầu năm 2019 đến nay, trên cơ sở bám sát nội dung, yêu cầu, nhiệm vụ công tác mà Nghị quyết của Đảng uỷ, kế hoạch công tác công an năm 2019 của Giám đốc công an tỉnh đã đề ra, công an huyện Quảng Xương đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp công tác đảm bảo ANTT. Trong đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Quảng Xương tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp nổi cộm, kéo dài. An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm cơ bản được đảm bảo; tội phạm và tệ nạn xã hội cơ bản được kiềm chế. Công an huyện đã điều tra làm rõ 84 vụ, 235 đối tượng phạm tội và vi phạm về trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ 79,2%, bắt vận động đầu thú 20 đối tượng truy nã, tiếp nhận, thụ lý 137 tin báo, tố giác tội phạm, xác minh giải quyết 112 tin (đạt 81,7%)... 

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Công tác QLHC về TTXH và đảm bảo trật tự ATGT, TTCC đều có chuyển biến tích cực; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng. Trong đó, có nhiều mô hình hay, nhiều điển hình tiên tiến đã được xây dựng và nhân rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cũng được quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Nội bộ luôn đoàn kết, ý thức, kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm của CBCS trước công việc, trước nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Tại hội nghị, các đại biểu và chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện đã thảo luận rõ thêm những mặt mạnh và những mặt còn tồn tại hạn chế của công an huyện Quảng Xương trong công tác đảm bảo ANTT. Trên cơ sở đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019. 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của công an huyện Quảng Xương trong thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân giúp lực lượng công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi phân tích đánh giá tình hình và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong  các mặt công tác, đồng chí Giám đốc công an tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Quảng Xương nói riêng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, CBCS Công an huyện cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chủ động, kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác đảm bảo ANTT.

Riêng Công an huyện Quảng Xương cần tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT; đảm bảo tốt trật tự ATGT, trật tự công cộng nhất là vào thời điểm cuối năm.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu công tác năm 2019, Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đề cao trách nhiệm tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu; tiếp tục đổi mới cả về nội dung, hình thức các phong trào thi đua vì ANTQ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức. Đặc biệt, Công an huyện cần phải chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân với những việc làm cụ thể, trách nhiệm và vì dân.

Trước mắt, Công an huyện cần xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANTT; trật tự ATGT, TTCC trên địa bàn huyện từ nay đến tết Nguyên đán 2020./. 

Tác giả: Phạm Hoà
Tin liên quan