Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa: thăm và làm việc tại công an huyện Bá Thước.

Ngày 06/10/2021, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thanh Hoá do Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an huyện Bá Thước. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện một số phòng chức năng Công an tỉnh...

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác công an 9 tháng đầu năm 2021 của Công an huyện Bá Thước nêu rõ: Từ đầu năm 2021 đến nay do chủ động tham mưu, nắm tình hình và triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ nên  tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định. Phạm pháp hình sự cơ bản được bảo đảm ổn định; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 80%; các chỉ tiêu kế hoạch công tác đều đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra.
Có được kết qủa đó, trước hết là có sự quan tâm lãnh đạo chỉ đọa trực tiếp của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp giúp đỡ của các phòng nghiệp vụ và sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của Nhân dân. Trong đó, Công an huyện Bá Thước đã luôn phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác, tăng cường lực lượng xuống cơ sở bám tuyến, bám địa bàn, kịp thời phát hiện, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp về ANTT.  9 tháng năm 2021, Công an huyện Bá Thước đã khởi tố 35 vụ, 34 bị can. Công tác quản lý hành chính Nhà nước về TTXH tiếp tục được cải tiến. Công tác XDLL, hậu cần được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND và BCĐ phòng, chống dịch của huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch một cách nghiêm túc, hiệu quả. Trong đó, Công an huyện đã huy động lực lượng vừa tham gia công tác bảo đảm ANTT, vừa tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát liên ngành; các tổ phản ứng nhanh, tuần tra kiểm soát và truy vết các trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid – 19; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 23 vụ/31 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an huyện Bá Thước đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế; những vấn đề còn  tồn đọng, nổi cộm cần khắc phục...Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Bá Thước cần tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cho địa bàn để kịp thời tham mưu cho Giám đốc  Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương các giải pháp quyết liệt, đồng bộ để bảo đảm tốt ANTT; tăng cường phối hợp một cách chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các  hành vi vi phạm pháp luật. Tập trung đấu tranh quyết liệt với một số loại tội phạm như ma tuý, tội phạm về TTXH và các vi phạm pháp luật khác, nhất là trên lĩnh vực môi trường, khai thác rừng, tài nguyên khoáng sản, không được để xảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn bàn.
Trong thực hiện Đề án xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư cần tập trung “tăng tốc làm sống, sạch, đủ” các thông tin, dữ liệu, phục vụ có hiệu quả cho việc thực hiện các nhiệm vụ QLHC. Trong công tác cán bộ cần căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh, bổ sung, điều động cán bộ có đủ năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu bảo đảm ANTT ở cơ sở./.

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu