Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an huyện Nông Cống

Chiều 19/10, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công an huyện Nông Cống. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh....
Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác 10 tháng năm 2021 của Công an huyện Nông Cống nêu rõ: Trong 10 tháng năm 2021, mặc dù chịu tác động và ảnh hưởng của dịch Covid- 19, song do chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp công tác; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội và toàn dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn ANTT, nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Nông Cống cơ bản được bảo đảm ổn định. An ninh an toàn trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm tiếp tục được giữ vững, không xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành “điểm nóng”.
Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đã được kiềm chế; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng, với nhiều mô hình "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ" đã được xây dựng và phát huy hiệu quả.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực; các phong trào thi đua Vì ANTQ được phát động sâu rộng với nhiều tiêu chí, nội dung và cách làm sáng tạo.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, sau khi trên địa bàn xuất hiện chùm ca bệnh phức tạp trong cộng đồng, Công an huyện Nông Cống đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ công nơi tuyến đầu phòng, chống dịch; nhanh chóng, kịp thời huy động lực lượng không quản ngày đêm, mưa nắng phối hợp rà soát, truy vết, bóc tách F0, lập danh sách các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng, cách ly; đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch bệnh diễn biến phức tạp. 
Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc công an tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an huyện Nông Cống trong 10 tháng năm 2021. Trên cơ sở phân tích, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an huyện Nông Cống cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc, vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT, nhất là các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn; tập trung đấu tranh mạnh đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy… nhằm kiềm chế và làm giảm tội phạm.
Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 2 đề án về “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”, “Cấp, sản xuất, quản lý CCCD gắn chíp” cho công dân; bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, nhất là xử lý nghiêm các phương tiện quá khổ, quá tải; phòng ngừa vi phạm và tội phạm trên lĩnh vực môi trường nhất là khai thác tài nguyên khoáng sản.
Tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19; quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; quản lý, phòng ngừa vi phạm của cán bộ, chiến sĩ, xây dựng lực lượng Công an huyện Nông Cống ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu