Cảnh giác với loại ma túy mới dễ gây ảo giác, loạn thần, hoang tưởng

Núp bóng dưới rất nhiều hình dạng, mẫu mã, hình thức, các loại ma túy mới ngày càng thâm nhập sâu vào cuộc sống của giới trẻ với nhiều biến thể khác nhau.

Ngày 5/3, Công an TP Cần Thơ cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ Trần Thị Cẩm Nhi (SN 1999) và Trương Văn Hội (SN 1990, cùng ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cơ quan Công an tạm giữ 7 gói ma túy CHALI khối lượng 9,9386 gam; 3 gói nước nho khối lượng 22,9765 gram; gói nước dâu khối lượng 1,3822 gram; ketamin khối lượng 3,1754 gram; thuốc lắc có khối lượng 0,9251 gram cùng các tang vật khác.

Theo cơ quan Công an, đây là loại ma túy mới có tiếng lóng như CHALI, nước nho, nước dâu. Các loại ma túy này có tác động tâm sinh lý rất mạnh đối với người sử dụng, đặc biệt dễ gây ra ảo giác, loạn thần, hoang tưởng. Đối tượng sử dụng có khả năng thực hiện các hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và để lại hậu quả khôn lường cho xã hội.

Lực lượng Công an cảnh báo: Với dạng đóng gói bột nhỏ với bao bì bắt mắt, nếu sản phẩm được bày bán tại các trường học hay các khu vui chơi giải trí thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho các bạn trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

Có một thực tế đáng báo động rằng, tình trạng tội phạm ma tuý ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi hơn. Vì vậy, việc bảo vệ học sinh, sinh viên trước hiểm hoạ ma tuý là vô cùng quan trọng và cấp thiết./.

Nguồn: CAND online

 

Tác giả: Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu