Công an thành phố Thanh Hóa: Tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, sáng ngày 06/7 Công an thành phố Thanh Hóa đã tổ chức tiêu hủy nhiều vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc...

                 Hội đồng tiêu hủy số súng tự chế thu được               

Đây phần lớn là các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường đã vận động nhân dân giao nộp trong dịp Tết Nguyên đán Canh Ngọ 2020. Để quản lý và thu hồi vũ khí, VLN, CCHT còn lưu giữ trong nhân dân, Công an thành phố Thanh Hóa đã rà soát, lập danh sách các trường hợp có biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, CCHT để tập trung đấu tranh, gọi hỏi, răn đe và ký cam kết không vi phạm.

Mặt khác, Công an thành phố đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, VLN và CCHT. Nhờ đó, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tự giác mang vũ khí đến công an thành phố và công an các phường, xã giao nộp./.

 

Tác giả: Thái Thanh