Đi tù vì nổ 4 quả pháo

Toà án nhân dân huyện Hậu Lộc vừa xử phạt 4 tháng tù giam đối với bị cáo Trần Văn Quân về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, ngày 16/01/2023, Tòa án nhân dân huyện Hậu Lộc mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” đối với bị cáo Trần Văn Quân (sinh năm 1979) ở khu Hòa Bình, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc. Theo cáo trạng của VKSND huyện Hậu Lộc: Tối 24/12/2022, Trần Văn Quân đã mang 4 quả pháo ra trước cổng nhà để nổ.

Trần Văn Quân và tang vật lực lượng Công an thu giữ

Ngay lúc này tổ tuần tra của Công an thị trấn Hậu Lộc đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT lễ Noel gần đó đã phát hiện sự việc và nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật. Tại cơ quan Công an, Trần Văn Quân khai nhận trong quá trình làm nghề lái xe đường dài, Quân đã mua số pháo trên ở tỉnh Quảng Trị về để nổ vào dịp Tết.

Theo kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thanh Hóa, 4 quả pháo trên được xác định là pháo hoa nổ. VKSND huyện Hậu Lộc nhận định hành vi trên của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và cần phải xử lý nghiêm minh.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quân 4 tháng tù giam.

Điều 318 Bộ luật hình sự 2015, người nào sử dụng pháo gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm và người phạm tội có thể bị phạt cao nhất đến 07 năm tù.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu