Khởi tố bắt tạm giam đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Lượng, sinh năm 1995 ở thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản...

Đối tượng Nguyễn Văn Lượng

Với thủ đoạn hết sức tinh vi là gọi điện giả danh nhân viên ngân hàng để khắc phục lỗi tài khoản cho bị hại, đối tượng Nguyễn Văn Lượng đã yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng,… rồi chiếm đoạt tài khoản và lấy tiền trong tài khoản ngân hàng của bị hại. Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng trước khi bị bắt, ước tính Nguyễn Văn Lượng đã chiếm đoạt được số tiền hơn 1 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn cả nước. 
Mới đây nhất, Nguyễn Văn Lượng đã giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện đến cho chị N.T.H ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân yêu cầu cung cấp các thông tin mã thẻ tài khoản ngân hàng của chị H để xử lý các vấn đề trục trặc tài khoản, sau đó đánh cắp thông tin và chiếm đoạt 85 triệu đồng. 
Tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Lượng lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 4 điện thoại di động, 4 thẻ sim, 4 tài khoản ngân hàng....
Qua vụ án trên, Công an huyện Như Xuân khuyến cáo: Mọi người dân khi bị lỗi tài khoản ngân hàng như chuyển nhầm tiền, chưa nhận được tiền,… thì nên đến điểm giao dịch của ngân hàng để được hướng dẫn, giải quyết, không đăng các bài viết lên mạng Internet. Tuyệt đối không cung cấp mã OTP từ ngân hàng gửi về điện thoại của mình cho bất kỳ ai./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến