Thành phố Thanh Hóa xử lý nhiều cơ sở karaoke  hoạt động chui vi phạm phòng chống cháy nổ

Mặc dù thời gian qua, các lực lượng chức năng đã rất quyết liệt trong việc kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), song thời gian qua, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh nói chung, TP.Thanh Hóa nói riêng dù đang trong thời gian bị tạm đình chỉ hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện về PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động….

Tối 24/2/2023, đoàn liên ngành của UBND thành phố Thanh Hóa do Công an thành phố chủ trì đã tiến hành kiểm tra đột xuất của về thực hiện chấp hành quy định PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP.Thanh Hoá. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở karaoke tại phố Phan Bội Châu, phường Tân Sơn có biểu hiện nghi vấn hoạt động chui, cho nhiều khách vào ăn uống, giải trí, trong khi cơ sở kinh doanh này đang bị dừng hoạt động do không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. 

Công an thành phố Thanh Hoá lập biên bản vi đối với cơ sở karaoke vi phạm

Mặc dù chủ cơ sở kinh doanh karaoke này liên tục chối cãi, thế nhưng ghi nhận tại phòng hát, rất nhiều vỏ chai bia và nước ngọt còn uống dang dở, đang được thu dọn. Đoàn liên ngành đã lập biên bản và bàn giao cho Công an phường Tân Sơn tiến hành xác minh, làm rõ sự việc. 

Trung tá Trương Văn Hoàng, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thành phố Thanh Hoá cho biết: Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an thành phố Thanh Hoá đã kiểm tra, xử lý hàng chục trường hợp cơ sở karaoke hoạt động chui, phạt tiền hơn 250 triệu đồng. 

Việc các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Thnh Hóa bị tạm dừng hoạt động lâu ngày do không đảm bảo PCCC đã nảy sinh, xuất hiện nhiều biến tướng, yếu tố phức tạp, nguy cơ cao mất an ninh trật tự, an toàn cháy nổ. Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra liên ngành các cơ sở karaoke có vi phạm, cơ quan chức năng cần sớm ban hành các quy định, hướng dẫn để các cơ sở karaoke khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, trở lại hoạt động./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu