80 Cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hoá tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 08/01/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2022…

Với thông điệp “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid” ngày hội hiến máu hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2022 đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người lao động… đến từ các cơ quan, đơn vị, trường chuyên nghiệp, các doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn TP Thanh Hóa đăng ký tham gia hiến máu và tham gia. 

Có mặt tham gia từ rất sớm, Đại uý Nguyễn Thị Phương Nga, cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh cho biết: "Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và vô cùng ý nghĩa, trong 5 năm qua, cứ mỗi lần Hội Chữ thập đỏ tổ chức phát động hiến máu nhân đạo tôi đều đăng ký tham gia với mong muốn sẻ chia và góp một lượng máu của mình để cứu giúp những người đang cần. Mỗi một lần hiến máu tôi lại cảm thấy tự hào bởi vì mỗi giọt máu cho đi sẽ giúp một cuộc đời ở lại".

Công an Thanh Hoá tham gia chiến dịch hiến máu tình nguyện
 dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân hồng năm 2022

Ngoài Đại uý Nguyễn Thị Phương Nga, trong buổi hiến máu tình nguyện sáng 08/01 còn có 80 CBCS và ĐVTN các phòng Công an tỉnh và Công an TP.Thanh Hoá tham gia hiến máu với thông điệp "Hiến máu cứu người, tươi cười đón Tết". Được biết để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã bố trí các khu vực: khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khoẻ; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu. 

Do làm tốt công tác tổ chức và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện đã có hàng trăm đơn vị máu được hiến, trong đó Công an tỉnh đã hiến 80 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên sẽ được góp phần bổ sung vào “Ngân hàng máu”, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh. Đây là việc làm thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, khẳng định tinh thần trách nhiệm, tình cảm của CBCS lực lượng Công an Thanh Hoá đối với cộng đồng./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến