Đảng bộ phòng An ninh kinh tế tổ chức thành công đại hội điểm, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chiều 18/5/2025, Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đảng bộ cơ sở được Đảng ủy Công an tỉnh lựa chọn, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh; Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có đại diện cấp ủy, lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo và đảng viên Đảng bộ phòng An ninh kinh tế…
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong Công an Thanh Hóa, Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế đã phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra với nhiều thành tích, kết quả nổi bật như: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức trách nhiệm, tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt khó khăn, chủ động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao, không có CBCS vi phạm điều lệnh, vi phạm về đạo đức, lối sống, chế độ công tác đến mức phải xử lý kỷ luật.

Toàn cảnh Đại hội
Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và phẩm chất, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương và Đảng uỷ cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” gắn với triển khai sâu rộng các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu hành động “Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ An ninh kinh tế, Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”…Từ đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, đơn vị đã chủ động báo cáo Giám đốc nhiều nội dung tham mưu chiến lược cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp thiết, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định tình hình, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tập trung đồng bộ các lực lượng, phương tiện, biện pháp để thực hiện các đề án, kế hoạch, quy trình nghiệp vụ. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm các dấu hiệu liên quan đến an ninh kinh tế, an ninh nội bộ tại địa bàn, lĩnh vực, chuyên đề được phân công. Từ đó, tham mưu, triển khai các biện pháp công tác, không để xảy ra các vụ việc trở thành “điểm nóng”, không để xảy ra đình công, ngừng việc tập thể gây ảnh hưởng phức tạp về ANTT trên địa bàn; bảo đảm ANTT khu kinh tế Nghi Sơn và nhiều công trình, dự án kinh tế trọng điểm. Thành tích của Đảng bộ và CBCS Phòng ANKT trong 5 năm qua đã được Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao.
Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế liên tục đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có 4 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đơn vị 3 năm được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, 20 lần được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Bằng khen, 19 lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen và hàng trăm lượt cá nhân được các cấp khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng thời phân tích, đánh giá và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; những khó khăn vướng mắc cần khắc phục, từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.
.jpg)
Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã được Đại hội tín nhiệm bầu với số phiếu cao. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng ghi nhận biểu dương những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ và lực lượng Công an Thanh Hóa.
Sau khi phân tích, đánh giá, tình hình và chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm đào tạo cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác đặt ra. Siết chặt kỷ luật kỷ cương, điều lệnh CAND, rèn luyện và nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành kỷ luật của Đảng, của Ngành. Chủ động, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm An ninh kinh tế; chủ động xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh không đề diễn biến thành các vấn đề phức tạp, nổi cộm. Xây dựng lực lượng An ninh kinh tế trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế, nhiệm kỳ 2025 - 20230
.jpg)
Ban Chấp hành Đảng bộ Phòng An ninh kinh tế, nhiệm kỳ 2025 - 2030 ra mắt Đại hội