Huyện Hà Trung tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Công an huyện Hà Trung và Ban Dân vận huyện ủy vừa phối hợp tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an. Các đồng chí Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Văn Dậu, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị….

Tham dự  Hội nghị có đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội, lực lượng vũ trang; đại diện các doanh nghiệp, trường học; đại diện cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; Bí thư, trưởng phố trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng năm 2023, các đại biểu và Nhân dân tham dự Hội nghị đã trực tiếp tham gia ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an huyện về những vấn đề nội cộm, bức xúc về ANTT trên địa bàn, những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc, kiến nghị, khiếu nại của người dân chưa giải quyết. Đặc biệt là đánh giá chất lượng, hiệu quả công việc, lề lối, tác phong, thái độ, văn hóa giao tiếp ứng xử của CBCS trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với tổ chức và Nhân dân, việc chấp hành pháp luật và quy định của địa phương nơi cư trú, nơi công tác của CBCS.

Các ý kiến phát biểu đều ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và đóng góp quan trọng của lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn trong công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các vấn đề vi phạm liên quan đến tội phạm hình sự, ma túy; công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng. Tuy nhiên, để giải quyết tốt hơn nữa những vấn đề này, lực lượng Công an cần tiếp tục tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân, thường xuyên bám, nắm địa bàn, sâu sát với cơ sở để kịp thời phát hiện và tiếp thu ý kiến của Nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề ANTT.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn góp ý cho lực lượng Công an nhiều vấn đề còn tồn tại, nổi cộm, phức tạp về ANTT ở cơ sở, như: Vấn đề tranh chấp đất đai, lấn chiếm hành lang ATGT; vấn đề về tội phạm ma tuý, hình sự… Trong đó, đáng lưu ý là vấn đề về ý thức chấp hành luật ATGT của người tham gia giao thông, sự gia tăng về tai nạn giao thông và những phức tạp trong việc giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai... đã và đang gây ra nhiều bất ổn về ANTT.

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Hà Trung đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ, đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với lực lượng Công an trong thời gian qua. Đồng thời giải trình và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tiến hành lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an thông qua phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng uỷ - lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp uỷ, chính quyền địa phương có cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện về thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Từ đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu