Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Xử lý kiên quyết, triệt để đối với các hành vi vi phạm nồng độ cồn là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, tối 13/9/2023 Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa và Đội CSGT-TT Công an TP. Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy và ô tô trên tuyến Đại lộ Lê Lợi và tuyến QL1A đoạn qua địa bàn TP. Thanh Hóa. 

Thời điểm lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp lập chốt tiến hành kiểm tra, xử phạt hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn diễn ra từ 19h30 đến 23h ngày 13/9. Đây là thời điểm mà lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông diễn ra khá đông.

 
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy và ô tô
 trên tuyến Đại lộ Lê Lợi 

Với quan điểm xử lý kiên quyết, triệt để đối với các hành vi vi phạm nồng độ cồn, hầu hết các phương tiện khi tham gia giao thông qua chốt đều phải dừng lại để lực lượng chức năng kiểm tra. Sau hơn 3 tiếng kiểm tra, đa số người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, nhất là quy định về nồng độ cồn; chấp hành nghiêm công tác kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị lực lượng Công an xử lý và tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe. Các vi phạm đều được thông báo trực tiếp đến người vi phạm, những trường hợp thắc mắc đều được giải thích rõ ràng để người vi phạm hiểu và chấp hành. Đáng chú ý các trường hợp vi phạm có cả cán bộ công chức và đảng viên, đối với các trường hợp này, tổ công tác sẽ bàn giao cho Công an tỉnh Thanh Hoá xử lý theo quy định. Đồng thời Cục Cảnh sát giao thông sẽ trực tiếp gửi thông báo đến cấp uỷ, chính quyền và cơ quan đơn vị nơi người vi phạm công tác.

Theo ghi nhận, trong tối 13/9 lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hơn 20 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, bao gồm cả ô tô và xe máy. So với trước đây, tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã giảm nhiều, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số người dân chủ quan, coi thường tính mạng của bản thân mình và những người tham gia giao thông xung quanh, cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng bia, rượu.

 
Các trường hợp trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn đều bị xử lý

Được biết, đây là đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn toàn quốc theo chỉ đạo của Bộ Công an. Theo đó tất cả các trường hợp vi phạm nhất là vi phạm về nồng độ cồn đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Một số hình ảnh xử lý vi phạm nồng độ cồn tại TP.Thanh Hoá tối 13/9
 

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu