Nhóm tác giả của Báo Thanh Hóa và Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị Công an tỉnh đạt giải trong cuộc thi Báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong CAND

Chiều 10/11/2023, Bộ Công an đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Phát huy vai trò báo chí, truyền thông CAND trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” và  trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022 - 2023 trong CAND. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo...

Tham dự Toạ đàm có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí, xuất bản, các nhà văn, nhà báo, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu khách mời đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các phóng viên, biên tập viên, cũng như gợi mở, định hướng nhiều giải pháp quan trọng giúp đội ngũ những người làm báo, truyền thông trong CAND nâng cao hiệu quả trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Với sự bùng nổ của phát triển công nghệ thông tin, mạng xã hội (internet) đã trở nên phổ cập, giúp người dân truyền tải thông tin, trực tiếp tương tác, hay liên kết cộng đồng nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển, các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng để biến mạng xã hội thành công cụ để tuyên truyền nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. 

Trước tình hình trên, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Truyền thông CAND phối hợp với các đơn vị chức năng Bộ Công an, chỉ đạo các cơ quan báo chí, xuất bản CAND sử dụng các tối đa các phương tiện truyền thông để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch. 

Cùng với công tác tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu, Bộ Công an phát động Cuộc thi giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư năm 2022 - 2023 trong CAND. Từ ngày 13/8 - 24/8/2023, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm các tác phẩm dự thi, bao gồm: 50 tác phẩm báo điện tử; 35 tác phẩm báo in; 07 tác phẩm phát thanh và 40 tác phẩm truyền hình có chất lượng được sơ loại từ gần 200 tác phẩm dự thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng và Bằng khen của Bộ Công an cho 22 tác phẩm báo chí của các tác giả và nhóm tác giả có các tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C và10 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Trục lợi đất công, không thoát kết đắng” với loạt bài điều tra 3 kỳ của nhóm tác giả Quốc Hương - Thu Vui, phóng viên Báo Thanh Hóa và Thái Thanh, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh đã đạt giải Khuyến khích của Cuộc thi./.

Tác giả: Thanh Bình
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu