Thanh Hoá: ANTT trong 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên được bảo đảm ổn định

Do chủ động tham mưu và tích cực triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT nên trong 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 29 đến mùng 1 Tết) tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được bảo đảm ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm gây bức xúc trong Nhân dân. Tội phạm và vi phạm phát luật được kiềm chế; trật tự ATGT, trật tự công cộng có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong đêm Giao thừa trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tình trạng đốt, nổ pháo trái phép...

Có được kết quả trên, trước hết là do sự chủ động tham mưu, nắm tình hình và tổ chức triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm của các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh. Theo đó, ngay từ đầu tháng 01/2024, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT, trật tự ATGT và ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, chế tạo, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại chốt Nguyễn Trường Tộ, 
phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa trong đêm Giao thừa.

Riêng các lực lượng Công an trong tỉnh đã tập trung phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Công an các huyện, thị xã, thành phố, nhất là Công an các phường, xã, thị trấn đã tổ chức hàng loạt các hội nghị truyên truyền, cảm hóa, giáo dục và ký cam kết đối với người có quá khứ lầm lỗi, thanh thiếu niên hư, những người có nguy cơ phạm tội cao để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Công an huyện Mường Lát tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân vui Tết đón Xuân an toàn

Giám đốc Công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức giao ban nắm tình hình, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh làm Trưởng đoàn trực tiếp đi cơ sở kiểm tra, chúc Tết và tặng quà động viên CBCS các đơn vị, lực lượng Công an tham gia bảo đảm ANTT.

Với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối ANTT phục vụ Nhân dân vui Tết đón Xuân an toàn, trong những ngày qua bên cạnh việc tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ nghỉ Tết theo quy định, các đơn vị Công an trong tỉnh vẫn bố trí đủ quân số thường trực, ứng trực sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn. Riêng lực lượng CSGT, trật tự duy trì 100% quân số làm việc "xuyên đêm", "xuyên Tết", kể cả đêm Giao thừa để bảo đảm trật tự ATGT phục vụ Nhân dân trẩy hội du Xuân an toàn...

Với tinh thần làm việc "xuyên  Tết" lực lượng CSGT đã luôn có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm
 để bảo đảm trật tự ATGT

Đặc biệt, trong đêm Giao thừa Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát và tuần tra tại các địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng chống pháo nổ, vv... Tại thành phố Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường hơn 300 lãnh đạo, chỉ huy và CBCS các phòng nghiệp vụ cho Công an các xã, phường, đồng thời thành lập các tổ kiểm tra giám sát các lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT để đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT.

Lực lượng CS113 thường trực sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về ANTT

Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đồng hành chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân nên trong 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 29 đến mùng 1 Tết) tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm. Toàn tỉnh xảy ra 11 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 1 vụ, 2 đối tượng phạm tội về ma tuý. 

Công an thành phố Thanh Hoá bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân đón Giao thừa bình yên

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tuần tra kiểm soát và phát hiện lập biên bản xử lý 1.093 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 3,3 tỷ đồng. Đặc biệt, trong quá trình triển khai phương án bảo đảm ANTT Tết, khoảng 19h30’ ngày 09/02/2024 (tức 30 tết), Tổ tăng cường bảo đảm ANTT tại xã Hoằng Quang, thành phố Thanh Hoá đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn, cứu giúp 1 người phụ nữ ở thành phố Sầm Sơn đang có ý định nhảy cầu tự tử.

Kết quả trên bước đầu đã góp phần bảo đảm tốt ANTT phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn./.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu