Thanh Hóa: Xử lý 141 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày 30 Tết và đêm Giao thừa

Với tinh thần nỗ lực "xuyên đêm, xuyên Tết", không có ngày nghỉ để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho người dân đón Xuân, vui Tết an toàn, lực lượng CSGT Công an Thanh Hoá đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định nồng độ cồn kể cả đêm Giao thừa...

Tăng cường xử lý vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến QL1A, 45, 47 
vào sáng 10/2 (tức mùng 1 Tết)

Gác lại những niềm vui, hạnh phúc riêng tư bên gia đình và người thân, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng trực 100% quân số, bám tuyến bám địa bàn, xuyên Tết phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động và nhiều điểm chốt kiểm tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường vi phạm, nhất là những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn theo phương châm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", không vì kiêng nể ngày Tết mà bỏ qua lỗi vi phạm.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, trong ngày 30 Tết và đêm Giao thừa lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý 403 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1 tỷ đồng; tạm giữ 152 phương tiện khác. Trong đó, xử lý 141 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chủ yếu là mô tô); 90 trường hợp vi phạm tốc độ…. Việc xử lý vi phạm của lực lượng CSGT nhằm kiềm chế, giảm tối đa nguyên nhân gây tai nạn giao thông bảo đảm cho người dân trẩy hội du Xuân an toàn.

Lực lượng CSGT "xuyên đêm", "xuyên Tết", không có ngày nghỉ để bảo đảm trật tự ATGT
cho người dân đón xuân, vui Tết an toàn

Việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông ngoài bị xử phạt nặng còn dễ gây tai nạn cho bản thân và người đi đường, để lại hậu quả khôn lường. Vì vậy người dân tuyệt đối không sử dụng rượu, bia và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự ATGT khi tham gia giao thông, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, để hưởng những ngày Tết với niềm vui trọn vẹn./. 

Tác giả: Hà Phương - Trần Thọ
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu