Thiếu tướng Trần Phú Hà tiếp xúc cử tri tại huyện Nga Sơn

Chiều 9/11, tại huyện Nga Sơn, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đỗ Ngọc Duy, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII; báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong không khí vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu, kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong 10 tháng năm 2023, các cử tri huyện Nga Sơn đã bày tỏ sự tin tưởng vào công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, đồng thời cũng thẳng thắn kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, như: Cần quan tâm, hỗ trợ kích cầu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đầu tư, nâng cấp một số tuyến đường giao thông, hệ thống mương đã xuống cấp.

Cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị tại hội nghị

Cùng với đó, cử tri cũng phản ánh nhiều nội dung liên quan đến một số vấn đề về kinh tế, xã hội, các vấn đề bất cập, vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính, quyền lợi của Nhân dân; kiến nghị các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét tăng mức chi cho địa phương từ tiền đấu giá đất trong khai thác khoáng sản để đầu tư các hạ tầng phụ trợ như đường giao thông và thực hiện các biện pháp bảo đảm môi trường. Giải quyết dứt điểm tình trạng dôi dư công trình sau khi sáp nhập thôn và các trung tâm đào tạo nghề; giải quyết, hoặc có trả lời thoả đáng trong việc chi trả kinh phí liên quan đến cách ly, điều trị Covid - 19…

Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Đỗ Ngọc Duy giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Nga Sơn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Đỗ Ngọc Duy đã làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của cử tri; đồng thời đề nghị các ban, ngành huyện Nga Sơn tập trung giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu