Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" với Nhân dân và cán bộ thôn Nguyên Lý, xã Thiệu Nguyên

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 10/11/2023 đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã về dự, chung vui Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" với Nhân dân và cán bộ thôn Nguyên Lý, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hoá. Cùng tham gia Ngày hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thiệu Hoá....

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", các đại biểu và Nhân dân thôn Nguyên Lý đã tự hào ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đồng thời, đánh giá toàn diện kết quả triển khai thực hiện các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.
Thôn Nguyên Lý, xã Thiệu Nguyên có 212 hộ dân, với 871 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự tập hợp của Ban công tác Mặt trận, cán bộ, Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, thống nhất tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Đời sống của Nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao; thôn không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 61,3 triệu đồng/người/năm.

Cán bộ, Nhân dân thôn Nguyên Lý tham dự Ngày Hội

Các phong trào văn hoá, văn nghệ được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh. Đến tháng 9/2023, thôn cơ bản hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, các tiêu chí thôn thông minh.

Tiết mục văn nghệ do cán bộ, Nhân dân thôn Nguyên Lý biểu diễn

Phát biểu chung vui cùng cán bộ và Nhân dân thôn Nguyên Lý, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay tích cực và kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực của cán bộ, Nhân dân thôn Nguyên Lý. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Thiệu Nguyên nói chung, thôn Nguyên Lý nói riêng tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: Chung tay xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; các phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động.

Thiếu tướng Trần Phú Hà và đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa
 trao bức tranh cho cán bộ và Nhân dân thôn Nguyên Lý ​​​​​​

Song song với đó, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân; đoàn kết, thống nhất trong hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh như mục tiêu đã đề ra.  

Trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng cho cán bộ, Nhân dân thôn Nguyên Lý bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - biểu tượng thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Thiệu Nguyên; trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; đến thăm, tặng quà cho gia đình liệt sỹ CAND Nguyễn Khắc Tưởng ở thôn Nguyên Lý, xã Thiệu Nguyên. Lãnh đạo huyện Thiệu Hoá cũng trao tặng các phần quà cho các hộ dân xã Thiệu Nguyên có hoàn cảnh khó khăn./.

Thăm gia đình liệt sĩ CAND Nguyễn Khắc Tưởng ở thôn Nguyên Lý
Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu