Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Thanh Hóa, sáng 12/11 đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường cấp 3 Cẩm Thủy - Trường THPT Cẩm Thủy 1 (1963 -2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Cẩm Thủy.

 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường cấp 3 Cẩm Thủy - Trường THPT Cẩm Thủy 1 (1963 - 2023) và Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày 22/8/1963, Trường Cấp 3 Cẩm Thuỷ được thành lập, nay là Trường THPT Cẩm Thủy 1. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ học sinh và giáo viên đã không ngừng phát triển. Từ năm 1993 đến năm 2013, trường đã có 1.114 lượt học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 16 học sinh đoạt giải quốc gia; luôn dẫn đầu các trường THPT khu vực miền núi và xếp ở thứ hạng cao so với các trường THPT trong tỉnh. Hiện trường có 86 cán bộ, giáo viên, 36 lớp với 1.462 học sinh.

Tiếp nối các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm mang tính thực tiễn cao và đã được áp dụng, nhân rộng trong nhà trường. Với những kết quả đã đạt được, Trường THPT Cẩm Thuỷ 1 đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018; năm 2023 được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng mức độ 2. Nhiều năm liên tục trường được các cấp, ngành khen thưởng. Đặc biệt, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Năm 2023, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc lập hạng ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1

Phát biểu chung vui với các thế hệ học sinh và giáo viên Trường THPT Cẩm Thủy 1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh của Nhà trường và nhấn mạnh: Quãng đời học sinh là quảng đời đẹp nhất không có thể quên được, là quảng thời gian của lý tưởng và nuôi dưỡng những ước mơ.

Để trường THPT Cẩm Thủy 1 có những bước phát triển mới, Thủ tướng đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài để cho đất nước Việt Nam sánh với vai với các cường quốc năm châu như là Bác Hồ hằng mong muốn. Nhà trường tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi.

 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Cẩm Thủy

Đối với các em học sinh đang theo học tại trường, Thủ tướng mong các em phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi, để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong rằng, phát huy truyền thống 60 năm, tiếp nối các thế hệ học sinh và giáo viên đi trước, toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường càng cao hơn, đẹp đẽ hơn, góp phần xây dựng Cẩm Thủy trở thành huyện phát triển của tỉnh Thanh Hóa./.

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu