Tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh

Từ ngày 11 đến ngày 14/5/2022 Công an xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân phối hợp với Đoàn thanh tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh các trường Tiểu học Xuân Sơn, Xuân Quang, THCS Xuân Sơn, Xuân Quang.

Là địa phương có sông Nông Giang chảy qua và có nhiều ao hồ trên địa bàn. Thời gian qua, tại xã Xuân Sinh đã xảy ra một số vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Để khắc phục tình trạng trên và nhằm tăng cường phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. 

 
 Công an xã Xuân Sinh hướng dẫn cách xử lý khi học sinh bị đuối nước

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tiếp thu một sối nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi…

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến./.  

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến