Công an thành phố Thanh Hóa bảo đảm tốt ANTT ngày thi đầu tiên

Hôm nay 17/6/2022, gần 5.000 thí sinh tại 4 điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022...

Để bảo đảm tốt ANTT, trật tự ATGT để các thí sinh và người nhà di chuyển đến điểm thi an toàn, thuận lợi, Công an thành phố Thanh Hóa đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án bảo đảm ANTT, đồng thời triển khai nhiều biện pháp phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn và điều tiết giao thông; giải quyết ùn tắc giao thông trong các ngày diễn ra kỳ thi.
Đúng 6h30' sáng 17/6, tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, hàng chục CBCS Công an thành phố, thanh niên tình nguyện và các lực lượng chức năng đã có mặt tại các vị trí được phân công để bảo đảm ANTT; hướng dẫn các thí sinh, người thân và người tham gia giao thông chấp hành Luật ATGT, không đậu đỗ dưới lòng, lề đường gây ùn tắc giao thông.

Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp bảo đảm ANTT tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng


Riêng các lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự và Công an các phường, xã đã tăng cường công tác tuần tra lưu động, rà soát nắm chắc tình hình; phối hợp triển khai có hiệu quả các biện pháp bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT tại các khu vực diễn ra thi; tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy định trường thi. Đồng thời, triển khai các phương án phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, không để xảy ra mất trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật tài sản, phòng cháy chữa cháy..
Do làm tốt công tác triển khai lực lượng nên trong ngày thi đầu tiên, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Tình hình ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, nhất là tại các điểm thi luôn được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.
Trung tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, tình hình giao thông tại các điểm thi tương đối thông thoáng so với các năm, chúng tôi đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông và bố trí cán bộ túc trực liên tục tại các điểm thi để điều tiết, hướng dẫn giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đến các điểm thi thuận lợi, an toàn./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến