Công an tỉnh: Tổ chức khai giảng lớp tập huấn lái xuồng máy CAND năm 2021

Sáng 18/10/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn lái xuồng máy CAND năm 2021 cho 34 đồng chí là chỉ huy, cán bộ chiến sỹ thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh. Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị…
Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày. Nội dung tập huấn bao gồm: Lý thuyết và thực hành. Trong đó phần lý thuyết, sẽ bao gồm 5 chuyên đề chuyên sâu về Luật ATGT đường thủy nội địa như: Một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường thủy và hệ thống báo hiệu đường thủy; Nhận diện các loại tội phạm hoạt động trên đường thủy và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý; Công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện, bảo quản, bảo dưỡng, khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng xuồng máy; Xuồng máy và kỹ thuật điều khiển xuồng máy, làm dây; Một số kiến thức cơ bản về tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ giao thông đường thủy và điều khiển xuồng máy. 
Phần thực hành, các học viên sẽ được tập huấn, đào tạo và trang bị kỹ năng về: Điều khiển xuồng máy rời bến; Điều khiển xuồng máy đi đường trường; Điều khiển xuồng máy cặp mạn phương tiện đang hành trình; Điều khiển xuồng máy cặp mạn bến cố định; Điều khiển xuồng máy tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ… 
Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo 
tại lớp tập huấn lái xuồng máy CAND năm 2021
Phát biểu ý kiến tại buổi khai giảng, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên đường thủy nội địa luôn được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực đường thủy nội địa trong tình hình mới, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị cho các CBCS những kiến thức cơ bản và kỹ năng sử dụng thành thục phương tiện xuồng máy CAND.
Để lớp tập huấn bảo đảm các mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ban tổ chức lớp học triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, yêu cầu trong kế hoạch tổ chức lớp tập huấn. Đồng thời làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cho CBCS. 
Đối với các đồng chí giáo viên, cần chọn lọc những nội dung kiến thức phù hợp với thực tiễn công tác để truyền đạt một cách dễ hiểu, dễ nhớ và dễ vận dụng vào nhiệm vụ công tác. Trong đó cần tập trung trang bị cho các học viên những kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo xuồng máy; cách thức nhận diện các loại tội phạm hoạt động trên đường thủy và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh; những kiến thức cơ bản và kỹ năng sử dụng xuồng máy để tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ giao thông đường thủy... Đối với các đồng chí học viên cần chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học, nêu cao tinh thần tự giác học tập để tiếp thu kiến thức, nâng cao kỹ năng sử dụng xuồng máy và xử lý các tình huống trong thực tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tại đơn vị mình.
Dự kiến đến đầu tháng 11/2021, Công an tỉnh sẽ tiếp tục mở lớp thứ 2 để tập huấn kỹ năng lái xuồng máy CAND cho 37 CBCS Công an các đơn vị còn lại trong Công an trong tỉnh./. 
Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến