Điều tra vụ 25 bánh heroin trôi vào bờ biển

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã niêm phong và làm các thủ tục chuyển 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển về điều tra.

Nhãn

 

Sáng 1-12, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng bộ đội biên phòng đã niêm phong và hoàn tất các thủ tục chuyển 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để chuyển về phối hợp với các cơ quan chức năng phối hợp điều tra.


Lượng lượng bộ đội biên phòng đang tiếp nhận 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển.

 

Thượng tá Mẫn cho hay: Trong sáng nay, lực lượng bộ đội biên phòng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, vận động, tuyên truyền người dân giao nộp heroin cho cơ quan chức năng nếu nhặt được.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan đang tiếp tục phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tiếp tục rà soát, vận động nhân dân giao nộp nếu đang còn cất giữ.


Các bánh heroin có chữ giống chữ Trung Quốc.

 

Đại tá Dũng cho hay trước mắt lực lượng biên phòng sẽ trực tiếp nhận, sau đó đơn vị sẽ phối hợp với bộ đôi biên phòng, lực lượng cảnh sát biển để điều tra xác định nguồn gốc số heroin này.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 30-11, một người dân nhặt được chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển. Sau đó, người này phát hiện bên trong có nhiều vật hình chữ nhật được bao bọc kỹ bằng bao nylon, bên trong có một lớp giấy màu vàng nhạt, bề mặt có chữ giống chữ Trung Quốc. Nghi ngờ là ma túy nên trình báo lực lượng chức năng.

Sau khi kiểm tra, bộ đôi biên phòng xác định các vật này là heroin nên thu giữ, vận động người dân giao nộp và cho lực lượng bộ đội đi dọc bờ biển tiếp tục thu nhặt.

Đến sáng 1-12, Bộ đội Biên phòng đã thu giữ 25 bánh heroin.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dieu-tra-vu-25-banh-heroin-troi-vao-bo-bien-874085.html
Tin liên quan