Lãnh đạo Công an tỉnh: Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT năm 2019 tại Công an huyện Thạch Thành.

Chiều 30/10/2019, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT năm 2019 tại Công an huyện Thạch Thành. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh

Báo cáo kết quả công tác năm 2019 của Công an huyện Thạch Thành nêu rõ: Trong năm 2019, do chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT, nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Thạch Thành tiếp tục được đảm bảo ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Công an huyện đã thụ lý giải quyết 125 vụ việc liên quan đến ANTT; khởi tố 76 vụ, 108 bị can; phát hiện, xử lý 2.525 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt và nộp kho bạc nhà nước hơn 2 tỷ đồng; TNGT xảy ra 9 vụ, làm chết 9 người, bị thương 6 người. Công tác PCCC được duy trì theo phương châm "bốn tại chỗ". Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng và nhân rộng góp phần đảm bảo tốt ANTT tại cơ sở.

Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và hậu cần kỹ thuật luôn được quan tâm chỉ đạo; các phong trào thi đua vì ANTQ thường xuyên được đổi mới cả về nội dung và hình thức, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả mà Công an huyện Thạch Thành đã đạt được, đồng thời cũng phân tích chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ huy; công tác nghiệp vụ cơ bản, từ đó đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trên.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nổ lực  và những kết quả đạt được của Công an huyện Thạch Thành trong năm 2019. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện cần sớm tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo chỉ huy cũng như phương pháp làm việc. Thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm nhất là tội phạm cờ bạc, ma túy, không để hình thành các băng, ổ, nhóm can dự vào lĩnh vực kinh tế. Tập trung triển khai các biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn việc tuần tra vũ trang với tuần tra nhân dân để kịp thời phát hiện và đấu tranh nhăn chặn tội phạm; thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng công an huyện trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan