Phụ nữ Công an Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác

Có mặt trên mọi trận tuyến, lĩnh vực khác nhau của lực lượng Công an, từ công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm đầy vất vả và hiểm nguy, đến các lĩnh vực công tác thâm lặng như an ninh, xây dựng lực lượng, hậu cần, hay quản lý hành chính phục vụ Nhân dân… Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, bên cạnh những đồng nghiệp nam luôn là dấu ấn của những nữ chiến sỹ CAND đang từng ngày từng giờ “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”…

Với tổng số hơn 1.300 cán bộ, chiến sỹ và hợp đồng lao động nữ được bố trí ở hầu hết các lĩnh vực công tác chuyên môn thuộc 55 đầu mối đơn vị cấp phòng và Công an các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, những năm qua, Phụ nữ Công an Thanh Hóa đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong đó, nổi bật nhất là phong trào thi đua “Phụ nữ Công an Thanh Hóa học tập và là theo tư đưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” và “Phụ nữ Công an Thanh Hóa chấp hành nghiêm kỷ cương, điều lệnh CAND, tận tâm với công việc, tận tình, xung kích đi đầu trong phục vụ nhu cầu chính đáng của Nhân dân”.

Quá trình triển khai thực hiện, Hội Phụ nữ Công an Thanh Hoá đã linh hoạt, sáng tạo lồng ghép và gắn kết chặt chẽ, hiệu quả giữa các nội dung, chỉ tiêu thi đua với các mục tiêu nhiệm vụ công tác chuyên môn và các mặt công tác Hội; thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống và nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức lối sống cho cán bộ hội viên. Thông qua đó đã góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Cũng từ những phong trào thi đua này đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương phụ nữ Công an Thanh Hóa tiêu biểu, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ Nhân dân; là hạt nhân nòng cốt trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. 

Phụ nữ Công an Thanh Hóa đảm nhận và thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn

 

Trên lĩnh vực công tác chuyên môn, xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an, cấp Hội phụ nữ Công an trong tỉnh đã luôn chủ động tham mưu và tổ chức triển khai xây dựng nhiều mô hình, công trình, phần việc tiêu biểu. Trong đó có nhiều mô hình, nhiều cách làm hay, sáng tạo, trở thành công việc thường xuyên, có sức lan tỏa, như mô hình: “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên lĩnh vực bảo vệ ANTT”; “Thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ”; phần việc “Tham gia Tổ xử lý tình huống phức tạp về ANTT”; “Quỹ tiết kiệm 1.000 đồng” đã huy động được nguồn vốn hơn 229 triệu đồng luân phiên cho các hội viên vay phục vụ mua sắm phương tiện, sửa chữa nhà, điều trị bệnh và đi học...vv..

Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, phụ nữ công an tỉnh đã xác định rõ trách nhiệm của bản thân, hăng hái tình nguyện xung phong nhận nhiệm vụ tại Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay có gần 200 cán bộ nữ đã được điều động, bố trí đảm nhận các chức danh Công an xã, trong đó có 13 đồng chí là Trưởng, Phó trưởng Công an xã, thị trấn. Sau khi về cơ sở, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp bảo đảm ANTT, xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tạo được niềm tin và sự hài lòng của Nhân dân.

Phụ nữ Công an Thanh Hóa thực hiện có hiệu quả 
các công trình, phần việc và các hoạt động chung sức vì cộng đồng 

 

Cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua, đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc chuyên môn, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã thường xuyên chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Hội trong sạch vững mạnh; thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, pháp luật nghiệp vụ, năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ hội viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ qua, phụ nữ Công an tỉnh đã luôn làm tốt công tác xây dựng gia đình, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp hội Phụ nữ Công an trong tỉnh đã luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng động, trở thành “cầu nối” đưa các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện đến đúng các đối tượng được thụ hưởng; từng bước đưa phong trào này trở thành hoạt động xã hội sôi nổi, thường xuyên, mang đậm giá trị nhân văn, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của phụ nữ Công an tỉnh. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, khi tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, phụ nữ Công an tỉnh đã xác định rõ trách nhiệm của bản thân, hăng hái tình nguyện xung phong nhận nhiệm vụ bám chốt nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ Công an trong tỉnh đã quyên góp, ủng hộ và trao hàng nghìn phần quà, nấu hàng nghìn suất cơm miễn phí phục vụ cho lực lượng thường trực tại các khu cách ly và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, góp phần lan toả thêm những hình ảnh đẹp về lực lượng CAND trên trận tuyến phòng chống dịch Covid- 19. 

Phụ nữ Công an Thanh Hóa chung tay phòng chống dịch Covid-19

 

Từ những cố gắng nỗ lực trong các mặt công tác chuyên môn cũng như trong công tác Hội, phụ nữ lực lượng Công an Thanh Hóa đã và đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác, góp phần tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ chị em phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến