Gây thương tích cho người khác vì nghi ngờ người đó trộm cắp tài sản

Ngày 14/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận vụ việc cố ý gây thương tích, với nội dung: Vào sáng ngày 13/6/2024, ông Nguyễn Văn Sử, sinh năm 1960, trú tại thôn Thành Xuân, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đi ra bãi biển thuộc địa phận thôn 1, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa để đãi dắt. Tại đây, ông Sử bị Trương Đình Doãn, trú tại thôn Liên Hà, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa sử dụng gậy gỗ đánh gây thương tích trên cơ thể, sau đó ông Sử được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực. 

Qua điều tra xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc kể trên là do Trương Đình Doãn nghi ngờ ông Sử có hành vi trộm cắp tài sản nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn bột phát, dẫn đến Doãn có hành vi gây thương tích cho ông Sử.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo:

- Khi phát hiện một người thực hiện hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, công dân có quyền tố giác hành vi của người đó cho lực lượng công an để xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

- Tuyệt đối không sử dụng bạo lực để giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống. Mọi hành vi sử dụng bạo lực tấn công người khác như vụ việc kể trên đều có thể bị xem xét xử lý về tội Cố ý gây thương tích, thậm chí là Giết người với khung hình phạt rất cao./.

Tác giả: Khương Huy Hoàng - PC02
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu