Lời cảnh tỉnh hành vi mua bán linh kiện súng tự chế qua mạng

Thời gian qua trên địa bàn huyện Quan Sơn xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến hành vi mua bán trái phép linh kiện lắp ráp súng tự chế gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự

Ngày 15/5/2023, Công an huyện Quan Sơn phối hợp với công an xã Sơn Điện tiến hành tuần tra, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy trên tay cầm một kiện hàng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra bưu kiện, phát hiện bên trong có một vật kim loại màu đen, nghi là chi tiết súng. Công tác khai thác nhanh đối tượng, phát hiện thêm một bưu kiện khác bên trong có nhiều chi tiết liên quan đến lắp ráp súng. Quá trình làm việc, nam thanh niên khai là Lương Văn Thắng SN1997 cư trú tại bản Tân Sơn, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn. Bưu kiện trên Thắng được anh trai là Lương Văn Được SN1994 nhờ nhận hộ. Qua quá trình xác minh, đối tượng Lương Văn Được khai nhận đã liên hệ và đặt mua linh kiện trên, sau đó đem về nhà cất giấu với mục đích lắp ráp súng để bắn chim. Sau khi được vận động, đối tượng đã giao nộp toàn bộ số bộ phận còn lại của khẩu súng PCP cho cơ quan công an.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện Quan Sơn đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 07 trường hợp mua bán linh kiện súng qua đường bưu chính.

Hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng trái phép các loại vũ khí thô sơ hoặc các chi tiết, cụm chi tiết để sản xuất, chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ có tính năng tác dụng tương tự có thể bị xử phạt từ mười triệu đến hai mươi triệu đồng.

Công an tỉnh khuyến cáo:

Người dân không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ dưới mọi hình thức. Đồng thời, tự giác khai báo và giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho công an xã, công an thị trấn gần nhất để giải quyết theo quy định của pháp luật

Tác giả: Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu