Triển khai lực lượng tăng cường bảo vệ bầu cử

Sáng 13/5/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức quán triệt, triển khai Kế hoạch tăng cường lực lượng bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh chủ trì hội nghị…

Trong thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án, kế hoạch, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về công tác bảo đảm ANTT bầu của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch về việc tăng cường lực lượng lượng bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị đã dành thời gian quán triệt, thảo luận kỹ Kế hoạch tăng cường lực lượng bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, từ ngày 14/5 đến hết ngày 24/5/2021, hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh, Công an huyện và Công an xã, phường, thị trấn được huy động, tăng cường xuống các Tổ bầu cử với mục tiêu chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT tại cơ sở; bảo đảm ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của Ủy ban bầu cử, các Tổ bầu cử, các cuộc tiếp xúc của ứng cử viên với cử tri, hòm phiếu và nơi kiểm phiếu, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, không để các thế lực thù địch và các phần tử xấu lợi dụng, kích động chống phá hoặc làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ đã quán triệt và hướng dẫn nhiệm vụ cho CBCS được tăng cường làm công tác bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh: CBCS được tăng cường làm công tác bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công; thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, giữ gìn tư thế, lễ tiết tác phong khi làm nhiệm vụ. Làm tốt công tác điều tra cơ bản, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống nổi cộm, phức tạp về ANTT tại cơ sở; chủ động phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ bầu cử trên địa bàn, không để xảy ra các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. 

Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phấn đấu kéo giảm tội phạm trên địa bàn, kìm chế và đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm; không để xảy ra các vụ việc tập trung đông người gây mất ANTT; chủ động phát hiện sớm và đấu tranh với các đối tượng đăng tải các thông tin xấu, độc; làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nghiệp vụ góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử, quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan