Hơn 40 người tham gia tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại Khách sạn Anh Phát Nghi Sơn

Vừa qua, trong 2 ngày 05/11/2020 và ngày 06/11/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC của tổ hợp khách sạn Anh Phát, khách sạn Anh Phát 2, các cơ sở trên địa bàn thị xã Nghi Sơn tại khách sạn Anh Phát. 

Buổi tuyên truyền, huấn luyện có sự tham gia của hơn 40 cán bộ nhân viên thuộc khu tổ hợp khách sạn Anh Phát, khách sạn Anh Phát 2 và một số cơ sở khác trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Tại buổi huấn luyện, các cán bộ Đội CC&CNCH khu vực 2 đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; trang bị, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở. Thêm vào đó, các cán bộ công nhân viên còn được hướng dẫn, huấn luyện để đảm bảo công tác PCCC thường xuyên tại cơ sở, huấn luyện cho lực lượng cơ sở biết cách tự tổ chức, xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại khách sạn Anh Phát

Đặc biệt, sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình chữa cháy xách tay bằng bột, khí CO2 để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các đám cháy khi còn mới phát sinh. Thực hành các cách thức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản khi sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra. Tìm hiểu quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động phòng tránh, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản.

Sau buổi huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của từng cán bộ công nhân viên và sẽ cấp giấy chứng nhận Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho học viên đạt yêu cầu. 

Có thể khẳng định buổi huấn luyện đã được tổ chức nghiêm túc, bài bản. Việc đổi mới phương thức đào tạo trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn đã tạo cho các học viên sự hứng khởi và tự giác trong học tập, từ đó tiếp nhận được những kiến thức cơ bản, thiết thực về lĩnh vực PCCC và CNCH để bảo vệ cho chính mình cũng như những người xung quanh.

Tác giả: Tiến Dương - Đ2
Tin liên quan